Giá vàng khó dự đoán trước căng thẳng Mỹ TriềuNgay sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) công bố sẽ giảm bớt các chương trình kích thích kinh tế, giá vàng quốc tế giảm mạnh. Đóng cửa phiên đàm phán cuối tuần, mỗi ounce vàng giao ngay mất 0,8% khi còn 1.319,2 USD. Tính cả tuần, kim khí quý này đã mất 1,9% trị giá và đánh dấu tuần giảm điểm tồi tệ nhất tính từ lúc đầu tháng 7.

gia-vang-kho-du-doan-truoc-cang-thang-my-trieu

GIá vàng SJC và toàn cầu cùng giảm mạnh trong tuần.

Vàng kỳ hạn giao tháng 12 cũng không hạn chế được xu hướng giảm khi mất 0,3% còn 1.325,2 USD. Quy đổi sang tiền Việt, mỗi lượng vàng ví thử chưa đề cập thuế, phí gia công khoảng 36,2 triệu đồng.

Như vậy, giá vàng toàn cầu vẫn thấp hơn trong nước gần 600.000 đồng do sáng nay các tổ chức niêm yết vàng miếng SJC nói quanh 36,7 triệu đồng. Tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng được mở cửa với giá 36,66 – 36,76 triệu đồng, giảm 60.000 đồng chiều mua vào và 40.000 đồng chiều bán ra.

Tương tự, mức giá mua bán ở Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giảm tinh khiết nay khi được đàm phán ở 36,6 – 36,79 triệu đồng.

Cả tuần quá, giá vàng miếng SJC liên tục sụt giảm, từ mức trên 37 triệu đồng đầu tuần nay đã trượt dốc về 36,6 triệu đồng những phiên cận cuối tuần.

Nếu tuần trước vàng miếng SJC có bước tăng phi mã thì sang tuần này lại chứng kiến những nhịp thoái lui trong bối cảnh vàng quốc tế sụt giảm mạnh vì những găng tay Mỹ – Triều có phần lắng lại. Theo thẩm định của DOJI, trong ngắn hạn sẽ có những đợt điều chỉnh tăng giảm nhẹ, đặc thù trước tình hình khó lường của thị phần vàng toàn cầu. “Nhà đầu tư càng phải chuẩn bị cho mình những chỉ tiêu sắc bén để có kết quả khả quan nhất”, báo cáo phân tách của tổ chức này cho hay.

Theo phân tách của giới chuyên gia, giá vàng đang chịu nhiều ảnh hưởng từ những găng tay trên bán đảo Triều Tiên. Hiện tại khó có thể phân tách được vàng đi theo khuynh hướng nào nên nhà đầu tư cần quan sát kỹ thị phần và những động thái của Mỹ và Triều Tiên để có quy định mua hay bán vàng.