Giá vàng được dự báo tănggia-vang-duoc-du-bao-tang

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn nhiều so với toàn cầu. Ảnh: PV.

Mở cửa phiên châu Á sáng nay, giá vàng chưa xác định rõ hướng đi. Lúc 8h15, giờ Hà Nội, mỗi ounce đang đứng kể quanh 1.257,8 USD, hồ hết không đổi so với chốt tuần. Quy ra tiền Việt, giá toàn cầu hiện tương đương 34,5 triệu đồng 1 lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng mở cửa kể quanh 36,22 – 36,30 triệu đồng, cao hơn toàn cầu khoảng 1,8 triệu đồng.

Tuần qua, giá vàng toàn cầu liên tục biến động với việc tăng giảm đan xen, có thời điểm giá tăng lên mức cao, chạm 1.274,11 USD. Trước đó, giá vàng chốt tháng 7 với mức tăng 2,3% khi các nhà đầu tư cẩn trọng hơn với triển vọng tăng trưởng kinh tế của Mỹ.

Dù báo cáo việc làm cho của Bộ cần lao Mỹ rất khả quan khi cho biết đã có 209.000 việc làm cho được tạo ra trong tháng 7, khi mà kỳ vọng của các nhà kinh tế chỉ là 183.000 việc làm cho nhưng vẫn không đủ ảnh hưởng làm cho đảo ngược chuỗi báo cáo âm u về kinh tế Mỹ thời kì vừa mới đây.

Bill Baruch, nhà phân tách thị phần sang trọng tại iiTrader.com, kể rằng “Báo cáo việc làm cho không đủ mạnh để làm cho tăng kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang – Fed. Hiện kỹ năng tăng lãi suất của Fed tại kỳ họp rốt cục của năm diễn ra vào giữa tháng 12 đã giảm xuống còn 40% và điều này sẽ là nguyên tố hăng hái đối với vàng.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chung sự lạc quan. Theo đó, tại cuộc điều tra xã Wall, khoảng 48% số người tham dự nhận định giá sẽ tăng, 41% cho rằng giá giảm, số còn lại nhìn nhận thị phần đi ngang.

Còn tại cuộc điều tra trực tuyến của Kitco, cũng có khoảng 48% lạc quan với giá vàng trong tuần này, chỉ có 38% dự đoán giảm, số người tham dự còn lại có quan điểm trung lập.

Lệ Chi