Mở cửa ngày 10/8, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán vàng miếng SJC ở 36,25 – 36,23 triệu đồng mỗi lượng, tăng 60.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối ngày bữa qua. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá thương lượng hiện là 36,17 – 36,35 triệu đồng mỗi lượng.
![]() |
Giá vàng tăng nhẹ đầu ngày. Ảnh: Q.Đ. |
Trong khi đó, vàng quốc tế vừa có 1 phiên tăng 1,3% bữa qua lên 1.278,66 USD mỗi ounce – mức cao nhất từ giữa tháng 6. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất của quý kim này tính từ lúc giữa tháng 5, sau khi xuất hiện những bao tay leo thang tại bản đồ Bán đảo Triều Tiên cách đây không lâu.
Tuy nhiên, sang đầu phiên châu Á sáng nay, giá vàng giảm nhẹ. Lúc 9h, mỗi ounce vàng được thương lượng ở 1.275 USD. Quy đổi theo tỷ giá nhà băng, mỗi lượng vàng quốc tế khoảng 35 triệu đồng, rẻ hơn trong nước trên 1 triệu đồng. Giao dịch vàng trong nước tiếp diễn trầm lắng thiên nhiên có nhiều đột biến.
Tương tự với giá vàng, tỷ giá nhà băng sáng 10/8 cũng tăng nhẹ 5 đồng bất chấp thị phần vừa trải qua 1 ngày biến động mạnh của chứng khoán trong nước. Hôm qua, đà lao dốc của hàng ngũ cổ phiếu nhà băng, mà tâm điểm là mã BID của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã khiến cho VN-Index có phiên giảm điểm mạnh nhất tính từ lúc đầu năm 2016. Tại Vietcombank, mỗi đôla được mua vào ở 22.695 đồng và bán ra ở 22.765 đồng, đây trợ thì cũng là nhà băng niêm yết giá thành đôla cao tinh khiết nay.
Trong khi đó, đôla tự do đang được mua vào với giá cao hơn nhưng mức bán ra lại rẻ hơn trong nhà băng. Các điểm thu đổi ngoại tệ sáng nay cho biết mỗi USD đang thương lượng ở 22.725 – 22.735 đồng.