Giá vàng điều chỉnh trong biên độ hẹpMở cửa ngày 14/11, giá vàng trong nước hầu như không đổi so với chốt phiên trước đó. Tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng được mua bán ở 36,47 – 36,55 triệu đồng 1 lượng. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC niêm yết ở 36,48 – 36,56 triệu đồng.

gia-vang-dieu-chinh-trong-bien-do-hep

Vàng trong nước vẫn đắt hơn toàn cầu khoảng 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

Trên toàn cầu, giá vàng thương lượng trong biên độ hơi hẹp sau khi giảm mạnh ở phiên đầu tuần trước, dù đồng đôla có mật hiệu bình phục, chính yếu do tâm lý lo ngại rủi ro đã trở lại với thị phần, khi thị phần chứng khoán châu Á đã sụt giảm hơi mạnh.

Trong phiên châu Á, lúc 9h, mỗi ounce vàng được thương lượng ở 1.276,2 USD. Quy đổi theo tỷ giá nhà băng, mỗi lượng vàng khoảng gần 35 triệu đồng, tức vẫn thấp hơn trong nước 1,5 triệu.

Giá vàng toàn cầu vẫn chịu sức ép giảm từ kỹ năng kỹ sảo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng tới. Tuy nhiên, nhân tố này đã được phản ảnh vào những phiên thương lượng trước đó nên chưa đủ mạnh làm thị phần vàng giảm sâu khỏi vùng hỗ trợ 1.270 – 1.280 USD.

Lãi suất cao hơn có khuynh hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, gây sức ép lên giá vàng bằng cách tăng giá tiền thời cơ để giữ những của nả không mang lại lợi tức như vàng.

Trên thị phần ngoại hối, sáng nay tỷ giá USD/VND được mua bán ở 22.675 – 22.745 đồng 1 đôla Mỹ.

Ngân Hà