Giá vàng đi xuốngTheo đó, vàng giao ngay chốt phiên thương lượng Mỹ ngày 24/10 giảm khoảng 6 USD, xuống vòng vo 1.276 USD mỗi ounce, khi mà vàng giao tháng 12 cũng mất 3,8 USD và về sát 1.277 USD.

gia-vang-di-xuong

Giá vàng giảm vì lực bán ra của nàh đầu tư. Ảnh: PV.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay tiếp diễn đi xuống nhẹ. Lúc 8h15, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.275 USD, giảm khoảng 1 USD so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 34,97 triệu đồng 1 lượng. Trong khi đó, giá trong nước sáng nay được các công ty niêm yết vòng vo 36,36-36,44 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng toàn cầu đêm qua giảm mạnh ngay đầu phiên thương lượng New York do giới đầu tư bán vàng ra trong bối cảnh địa chính trị đã dịu bớt lại. Trong phiên, có lúc giá xuống sát ngưỡng hỗ trợ 1.274 USD 1 ounce. Tuy nhiên, giá sau đó phục hồi và chốt phiên chỉ mất 6 USD so với phiên trước.

Hiện giới đầu tư đang chuẩn bị ý thức cho công bố sớm về chiếc ghế Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed nhiệm kỳ tiếp theo. Trong phiên bữa qua, đồng USD tăng nhẹ so với rổ các đồng bạc then chốt, và tăng hơi mạnh so với đồng yên ổn. Sự chú ý của thị phần chính yếu đổ dồn về vị trí Chủ tịch Fed. Ngày 23/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sắp đưa ra quy chế rốt cục về người giữ chức Chủ tịch Fed nhiệm kỳ tới.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang chờ tin tức từ cuộc họp chính sách tiền tệ thường niên Ngân hàng Trung ương châu Âu đơn vị vào thứ Năm này. Nhiều người trông đợi ECB công bố thêm chi tiết về việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu.

Về mặt phân tách khoa học, mặc dầu giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ở mức phải chăng và đang ở mức đáy của 3 tuần mới đây nhưng trên biểu đồ vẫn có thiên hướng tăng, cho thấy giá không chịu sức ép trong ngắn hạn. Mức phản hơing chắc chắn là 1.300 USD, khi mà hỗ trợ lâu dài là 1.262 USD 1 ounce.

Cùng với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 9 cũng giảm 0,135 USD, xuống sát 16,94 USD 1 ounce.

Thanh Lê