Giá thuê Thuận Kiều Plaza tăng vọt sau khi ‘đổi vận’Là cao ốc có trị giá tượng trưng tại huyện 5, TP HCM từ 2 thập niên trước, nằm án ngữ ở cửa ngõ Tây Nam Sài Gòn với 4 mặt tiền đẹp: Hồng Bàng, Thuận Kiều, Tân Hưng, Dương Tử Giang và cách Chợ Lớn không xa, nên ngay khi tái xuất sau 1 thời kì dài chìm nổi, Thuận Kiều Plaza ngay tức khắc tạo được sức hút về thương nghiệp.

Khai trương cách đây vài tuần, sau hàng loạt biến cố: đổi chủ, xuất hiện tin đồn đập bỏ rồi bước vào công đoạn cải tạo 1 số hạng mục và đổi màu sơn mới (sơn xanh thay cho màu hồng và vàng trước đây), các thương hiệu bán buôn, ẩm thực đang quay trở lại Thuận Kiều Plaza. Không khí mua bán nở rộ đang dần thế chỗ cho cảnh vắng yên ổn, quạnh hiu trước đây và giá thuê mặt bằng thương nghiệp cũng tăng lên đáng kể.

Theo thống kê của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, giá thuê mặt bằng thương nghiệp ở Thuận Kiều Palza (còn có tên tương đốic là Garden Mall) hiện rẻ nhất 20 USD 1 m2 mỗi tháng và cao nhất vọt lên 50 – 60 USD 1 m2. Nếu chỉ tính giá thuê mặt bằng bán buôn làng nhàng tại cao ốc này đạt 30 – 40 USD mỗi, giá này đã cao hơn gấp đôi so với quý IV/2015.

gia-thue-thuan-kieu-plaza-tang-vot-sau-khi-doi-van

4 tầng thương nghiệp của Thuận Kiều Plaza đang có tỷ lệ tương đốich thuê lấp đầy tương đối cao, tầng trệt lấp đầy 100% và các tầng trên đạt 80-90%.

Ghi nhận của VnExpress, thời điểm chủ đầu tư mới của trọng tâm thương nghiệp này là Công ty cổ phần Đầu tư An Đông (thuộc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) lên phương án cải tạo lại Thuận Kiều Plaza, giá thuê mặt bằng bán buôn lòng vòng đây chỉ ở mức 15-20 USD mỗi m2 1 tháng. Như vậy, sau khi đổi vận và tái xuất, giá thuê mặt bằng thương nghiệp tại Thuận Kiều Plaza đã biến động mạnh, tăng từ 2-2,5 lần so với mặt bằng chung của phố 12 và 15 huyện 5.

JLL cho biết thêm, dù giá thuê mới tương đối cao, diện tích dành cho bán buôn chiếm 4 tầng trong cao ốc này, tương đương 25.000 m2 sàn, nhưng khu thương nghiệp tại Thuận Kiều Plaza vẫn có tỷ lệ lấp đầy làng nhàng xuất sắc.

Cụ thể, tỷ lệ lấp đầy của tầng trệt đạt 100% và tỷ lệ lấp đầy của các tầng bên trên đạt 80-90%. Riêng các căn hộ Thuận Kiều Plaza (648 căn), đang được khai thác như thế nào, tổ chức dặn dò điều tra này cho hay, hiện phân khúc này vẫn chưa có tin tức chính thức từ chủ đầu tư.

Tổng giám đốc 1 tổ chức dặn dò cho thuê đất đai có trụ sở tại khu Tây TP HCM giám định, sau lưng Thuận Kiều Plaza hiện tại là Vạn Thịnh Phát, 1 đại gia có tiềm lực nguồn vốn tốt, lại đầy kinh nghiệm khi làm ăn với cộng đồng người Việt gốc Hoa trong lĩnh vực thương nghiệp, tương đốich sạn, nhà cung cấp, du hý. Đây có thể là 1 trong những động lực hăng hái giúp cho cao ốc trải đời qua 20 năm thăng trầm bước vào chu kỳ đổi vận, dần tậu lại ánh hào quang xưa.

Vũ Lê