Giá đất Nhơn Trạch tăng gấp đôiTheo báo cáo mới nhất cập nhật cuối tháng 4/2018 của DKRA Việt Nam, thị phần đất nền tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, gianh giới biên giới với TP HCM về hướng Cát Lái, huyện 2, đang có biến động giá tương đối mạnh.

Cuối năm 2016 đất nền công trình ở Nhơn Trạch chỉ dừng lại ở mốc 4-6 triệu đồng mỗi m2. Đến giữa năm 2017 giá đất bình quân tại đây nhích lên vùng 5-7,5 triệu đồng mỗi m2. Thế nhưng từ quý I/2018 BĐS liền thổ trên gianh giới này đã vươn lên ngưỡng 6-12 triệu đồng mỗi m2. Những gianh giới tuyến phố lớn, dân cư đông, giá đất đã chạm mốc 13-15 triệu đồng mỗi m2.

Trong quý II/2018 thị phần Nhơn Trạch đón nhận thêm nguồn cung đến từ 3 công trình và mức giá cao nhất ghi nhận được đã tiệm cận ngưỡng 17-18 triệu đồng mỗi m2. Như vậy, giả tỉ so với mặt bằng chung đất nền tại Nhơn Trạch đã tăng giá 60-100% so với cùng kỳ năm ngoái và trong vòng 4 tháng qua, biên độ tăng ghi nhận 15-30%.

Đơn vị dò la này nhận định, giá đất Nhơn Trạch tăng mạnh do tác động của cú hích cơ sở tăng trưởng về hướng TP HCM. Điểm sáng hăng hái của gianh giới này là bài toán về sự kết nối liên lạc liên vùng đang được Nhà Nước ưu ái trả lời.

Môi giới phát tờ rơi bán đất Nhơn Trạch. Ảnh: Phước Tuấn

Môi giới phát tờ rơi bán đất Nhơn Trạch. Ảnh: Phước Tuấn

Giai đoạn 1 tuyến tuyến phố vòng đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP HCM sẽ dự tính được khởi công vào tháng 6 – 7/2018. Tuyến tuyến phố này sẽ giúp kết nối vùng giữa Sài Gòn và huyện Nhơn Trạch thuận lợi.

Ngoài ra, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua Nhơn Trạch đang được vun đắp, tuyến tuyến phố 25C đang thi công, tuyến phố 25B đã được mở mang cùng chủ trương xây cầu Cát Lái bắc từ TP HCM qua Nhơn Trạch, cũng tác động lớn đến giá đất gianh giới này.

DKRA Việt Nam cho biết thêm, kế bên nhân tố cơ sở, giá đất huyện Nhơn Trạch tăng còn vì sức tác động của cơn sốt đất TP HCM trong 12 tháng qua quá lớn và 1 phần do tác động của làn sóng đầu tư, đầu tư đất vùng ven càng ngày càng mạnh mẽ.

Dự kiến trong quý II/2018, nguồn cung đất nền tại thị phần này sẽ tiếp diễn tăng do nhiều tổ chức cùng ra hàng. Giá cả vẫn trong xu thế đi lên vì chịu sự tác động lây lan của cơn sốt đất tại Sài Gòn.

Tuy nhiên, tổ chức này cũng khuyến cáo, nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc đến nhân tố vị trí, điều tạo nên trị giá thật của BĐS trước khi chọn mặt gửi vàng và không nên chỉ thương lượng bằng cảm tính hoặc chạy theo đám đông.

Vũ Lê