Giá đất gần Thuận Kiều Plaza tăng vọt khi cao ốc này ‘đổi vận’Sau 1 thời kì ngắn đổi chủ, cải tạo 1 số hạng mục và khoác lên mình màu áo mới (sơn xanh thay cho màu hồng và vàng trước đây), các thương hiệu bán sỉ, ẩm thực đang quay quay lại tòa nhà này, thi nhau lấp đầy những gian hàng thương nghiệp thuộc tầng trệt tại Thuận Kiều Plaza. Không khí mua bán nở rộ đang dần thế chỗ cho cảnh vắng yên, quạnh của 1 công trình trải qua 20 năm chìm nổi.

Nghiên cứu của Công ty TNHH Gachvang cho biết, 8 tháng qua, giá đất các tuyến thị trấn bao vòng vo, cắt ngang hoặc dẫn về tháp Thuận Kiều Plaza đang trong khuynh hướng đi lên. Biến động nhiều nhất là giá đất trục đường Dương Tử Giang. So với đầu năm 2017, ngày nay trị giá nhàng nhàng đất đai tại tuyến trục đường này tăng gần 20% từ 173,8 triệu đồng 1 m2 lên 207,8 triệu đồng.

gia-dat-gan-thuan-kieu-plaza-tang-vot-khi-cao-oc-nay-doi-van

Thuận Kiều Plaza trước đây..

Trong khi đó, giá đất thị trấn Đỗ Ngọc Thạnh tăng hơn 17% trong 8 tháng qua, từ 173 triệu đồng vọt lên 202,56 triệu đồng mỗi m2. Giá đất trục đường Tân Hưng và Hồng Bàng cũng nằm trong khuynh hướng này khi tăng tuần tự 9% và 3% trong 8 tháng đầu năm. Cụ thể, đất mặt tiền trục đường Tân Hưng tăng từ 159,4 triệu đồng lên 173,46 triệu đồng; trục đường Hồng Bàng tăng từ 192 triệu nhích lên 197,5 triệu đồng 1 m2.

Cá biệt trục đường Thuận Kiều có sự điều chỉnh nhẹ trong 8 tháng qua, giảm 4%. Tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 8/2016) thì giá đất tại tuyến trục đường này vẫn tăng ở mức rất cao, tổ thêm xấp xỉ 34% từ 172,67 triệu đồng 1 m2 bứt phá lên ngưỡng 231,4 triệu đồng.

gia-dat-gan-thuan-kieu-plaza-tang-vot-khi-cao-oc-nay-doi-van-1

Giá đất các tuyến trục đường vòng vo Thuận Kiều Plaza đang tăng hơi cao sau khi cao ốc này đưa vào hoạt động quay lại sau 1 thời kì cải tạo.

Nhân tố hăng hái khiến cho tăng trị giá đất đai của 5 tuyến thị trấn này, theo Gachvang, là do Thuận Kiều Plaza được khiến cho mới sau 1 thời kì đổi chủ. Diện mạo của tòa tháp đình đám 1 thời của thị xã 5 tuy không có đổi thay đột phá nhưng không gian thương nghiệp đã hồi sinh chóng vánh ngoài dự đoán của các chuyên gia. Điều này đang góp phần kích giá đất xung vòng vo cao ốc tăng hơi mạnh.

5 tuyến trục đường bao vòng vo và dẫn về cao ốc này là Dương Tử Giang, Đỗ Ngọc Thạnh, Tân Hưng, Hồng Bàng và Thuận Kiều đều tọa lạc trên bản đồ phố 12 và 15 của thị xã 5, thuộc bản đồ có hoạt động thương nghiệp hơi sầm uất. Đơn vị này dự đoán, giá đất vòng vo Thuận Kiều Plaza sẽ tiếp diễn khuynh hướng đi lên trong thời kì tới nhưng biên độ tăng nhiều hay ít phụ thuộc rất lớn vào trị giá thương nghiệp của toàn bản đồ phố 12, 15 và kỹ năng lấp đầy của cao ốc này.

Vũ Lê