Giá đất, căn hộ giáp ranh TP HCM hưởng lợi từ hạ tầng“Thị trường đất đai đang chứng kiến mãi lực lớn từ các khu vực biên thuỳ TP HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Dĩ An… Không chỉ giá đất tăng, thị phần căn hộ cũng chứng tỏ sức hút khi nhiều công trình lớn liên tục đổ bộ”, đại diện chủ đầu tư Samland cho biết.

Theo đó, khu vực Đồng Nai với điểm nóng là Biên Hòa, Nhơn Trạch, giá đất liên tục tăng từ cuối năm 2017. Không chỉ đất riêng lẻ với thủ tục rất nhiều, quy hoạch rõ ràng, đất công trình cũng được rao bán với thanh khoản cao, giá tăng.

Đơn cử tại khu vực Biên Hòa, khu vực gần ngã ba Vũng Tàu, các lô đất công trình quá trình đầu mở bán có giá 7-8 triệu đồng 1 m2 thì đến nay đã tăng lên 14-15 triệu đồng 1 m2, đại diện Samland cho hay. Tại khu vực trọng điểm TP Biên Hòa như tuyến đường D2D, Võ Thị Sáu thuộc thị trấn Thống Nhất, giá đất vươn lên mức tiệm cận với các thị xã lớn của TP HCM như thị xã 2, thị xã Bình Thạnh (trục tuyến đường lớn Điện Biên Phủ) với mức 40 – 50 triệu đồng 1 m2.

polyad

Thị trường đất nền các khu vực biên thuỳ TP HCM tăng giá.

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, tại Nhơn Trạch, đoạn giáp Cát Lái (thị xã 2), đất nền lẻ chào bán trên 10 triệu đồng mỗi m2, tăng từ 20-35% so với thời điểm nửa đầu năm 2017. Đất cùng khu này ví thử nằm tại mặt tiền tuyến đường lớn, gần khu dân cư, trọng điểm hành chính có giá 14-15 triệu đồng mỗi m2, tức tăng gần 40-50% so với trước kia.

Còn tại Bình Dương, khu vực Dĩ An (giáp thị xã Thủ Đức – TP HCM) hay Thuận An, Lái Thiêu đất nền tăng từ 14 triệu đồng lên 18 triệu 1 m2. Các nơi hơic như Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên giá đất tăng làng nhàng 2-3 triệu 1 m2.

Giới chuyên gia nhận định, cơ sở vật chất hoàn chỉnh, tiên tiến giúp kết nối thuận lợi các khu vực này với TP HCM đã tạo cú hích cho thị phần địa ốc. Đơn cử việc kéo dài tuyến Metro số 1 qua địa phận Bình Dương và Đồng Nai; tuyến tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cây cầu kết nối TP HCM với Nhơn Trạch hay cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước; tuyến tuyến đường nối quốc lộ 1 với quốc lộ 1K đang hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong mai sau gần.

“Giá đất các vùng biên thuỳ tăng nhanh, thương lượng nhộn nhịp xuất hành từ bởi vì đầu tư, mua làm cho của để dành. Nhưng càng về sau, khi cơ sở vật chất kết nối ngày 1 tốt, đây sẽ nơi ổn định gia đình mới, giúp giảm bớt sức ép tăng dân số lên thị thành hơn 10 triệu như TP HCM”, đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Phân khúc căn hộ cũng nhộn nhịp

Anh Nguyễn Hoàng Tuân (tạm trú tại TP HCM) cho biết, anh lập nghiệp tại TP HCM đến nay là 10 năm nhưng vẫn chưa mua được nhà. Lúc giá có thể mua được thì gia đình không có đủ khoản tích lũy, khi tích lũy vừa đủ, có kỹ năng kỹ sảo trả nợ nhà băng thì giá căn hộ liên tục tăng.

“Để chọn căn hộ vừa đủ cho 4 người sinh hoạt thì ít ra phải có 1,8 – 2 tỷ đồng. Đây là mức hơi cao so với thu nhập của hai vợ chồng tôi. Gần đây chúng tôi quy định mua bất động sản khu vực Tân Vạn (gần cầu Đồng Nai), nằm ngay tuyến Metro số 1 sau khi được kéo dài. Giá căn hộ này 600 triệu căn 1 phòng ngủ. Căn hai phòng ngủ như đề xuất của tôi nằm ở mức 800 triệu”, anh Hoàng Tuân kể.

polyad

Samsora Riverside có quy mô 1.125 căn hộ vun đắp thành 1 tổ hợp khép kín lên đến 15.000 m2.

Đại diện Đất Xanh – Đơn vị cung ứng công trình Samsora Riverside cho biết, đây là công trình căn hộ nhận được nhiều sự quan tâm từ anh chị em. Với mức giá bình quân 600 triệu đồng 1 căn, anh chị em chọn công trình này là những gia đình trẻ, người mới lập nghiệp… Bên cạnh đó có không ít nhà đầu tư mua để khai thác cho thuê. Họ dựa vào lợi thế nơi đây sở hữu hàng loạt khu công nghiệp với với gần 500.000 cần lao và 10.000 chuyên gia nước ngoài đang có nhu cầu thuê căn hộ.

Samsora Riverside có quy mô 1.125 căn hộ vun đắp thành 1 tổ hợp khép kín lên đến 15.000 m2. Đây cũng là công trình sở hữu diện tích mảng xanh, mặt nước lớn lên đến gần 9.000 m2.

Do hướng trực tiếp ra sông Đồng Nai nên Samsora Riverside được lợi khí hậu sông nước mát mẻ lòng vòng năm. Dự án cũng được đầu tư các tiện thể ích như siêu thị mini, coffee cửa hàng, hồ bơi, spa, gym-fitness, vườn trẻ tiêu chí quốc tế.

polyad

Do hướng trực tiếp ra sông Đồng Nai, Samsora Riverside được lợi khí hậu sông nước mát mẻ lòng vòng năm.

Một đại diện hơic cũng đang gây chú ý trên thị phần là Topaz Twins. Dự án căn hộ này đạt mãi lực cao nhờ vị trí đắc địa khi nằm tại trọng điểm hành chính mới của Biên Hòa, sở hữu không gian xanh cùng ngoại hình sáng tạo gần gũi với môi trường.

Sau Samsora Riverside, Topaz Twins, các công trình hơic như Biên Hòa Center City (576 căn) Thanh Bình Center (587 căn), Biên Hòa Central Park (436 căn)… cũng đang được chủ đầu tư Samland chuẩn bị tung ra thị phần trong năm nay.

Thế Đan