Giá đất Cần Giờ tăng cao nhất TP HCMCông ty TNHH Gachvang vừa thông báo báo cáo mới nhất về tình hình giá đất của toàn TP HCM trong năm 2017 dựa trên so sánh giá bình quân từng khu vực. Nghiên cứu này cho thấy giá đất tại thị xã đảo Cần Giờ có biến động lớn nhất và biên độ tăng giá cũng dẫn đầu 24 huyện, thị xã của thị thành.

Cụ thể, Cần Giờ cai trị trong top 5 địa phương có giá đất tăng mạnh nhất Sài Gòn, với tỷ lệ tăng giá 167,5%. Các vị trí còn lại tuần tự gồm có: Củ Chi (tăng 140%), Bình Chánh (tăng 85,7%), Gò Vấp (tăng 68,9%) và chốt chặn ở top 5 là huyện 12 với biên độ leo thang là 66,69%.

Điểm chung của hàng ngũ các địa phương có giá đất biến động mạnh nhất Sài Gòn trong năm 2017 là đều thuộc ngoại thành hoặc vùng ven Sài Gòn. Các huyện, thị xã này đều có khoảng cách tính từ tâm chợ Bến Thành chao đảo trong ngưỡng bình quân 13-15km và xa nhất 17-22km.

Các quận, huyện càng xa trung tâm Sài Gòn càng có giá đất leo thang chóng mặt trong năm 2017.

Các huyện, thị xã càng xa trọng tâm Sài Gòn càng có giá đất leo thang chóng mặt trong năm 2017.

Ngoài ra, báo cáo này cũng thông báo giá đất bình quân các huyện thị xã tại TP HCM trong năm 2017. Nơi có giá đất bình quân cao nhất Sài Gòn thuộc về huyện 1 với cột giá 450 triệu đồng mỗi m2. Đây không phải là vùng giá trần (cao nhất) mà là giá đã được tính làng nhàng sau khi tiêu dùng thuật toán đối chiếu với các tuyến tuyến phố trên khu vực toàn huyện trọng tâm Sài Gòn.

Lý giải về cú hích tại điểm nóng Cần Giờ, Gachvang cho rằng, giá đất tại thị xã đảo này dẫn đầu hàng ngũ biến động mạnh vì có mặt bằng giá rẻ nhất toàn TP HCM. Đơn vị này dự đoán, nhiều kỹ năng kỹ sảo giá đất tại thị xã đảo ven biển độc nhất Sài Gòn sẽ tiếp diễn đi lên trong năm 2018 nhờ 1 số nguồn tin hăng hái từ cơ sở.

Cụ thể, kế bên nguồn tin về việc xây cầu Cần Giờ thay phà Bình Khánh, thị xã ngoại thành này còn đón thêm tuyến tàu cao tốc Sài Gòn – Cần Giờ – Vũng Tàu khởi đầu hoạt động. Đây là công cụ giúp việc vận chuyển hành khách phối hợp du hý tuyến phố thủy, từ trọng tâm thị thành đến thị xã đảo này và Vũng Tàu phát triển thành thuận lợi hơn.

Ngoài ra, Cần Giờ cũng đang trở tâm thành điểm lôi kéo dòng vốn của giới đầu tư từ khắp nơi đổ về, trong đó có những ông lớn đất đai niêm yết trên sàn chứng khoán lẫn các công ty quy mô vừa và nhỏ và cả những nhóm, hàng ngũ nhà đầu tư tư nhân.

Vũ Lê