Giá căn hộ cao cấp tại Thủ Thiêm tăng mạnhTheo báo cáo “Thủ Thiêm – Thời điểm vàng” do Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam ban bố, sức mua của các công trình tại khu thị thành mới này luôn đạt mức tuyệt vời.

Cụ thể, tỷ lệ bán của công trình Sala (khu thị thành vun đắp và bán mặt hàng ban đầu tại Thủ Thiêm) ước tính đạt 95-100%, giá thành ghi nhận mức tăng 30-35% so với đợt mở bán ban đầu cách đây 2-3 năm.

Trong khi đó, công trình Thành phường Đế Vương (Empire City) đã khởi đầu mở bán thử nghiệm tuần tự vào tháng 12/2016 và tháng 7/2017 với hai công trình tương ứng là Linden Residence và Tilia Residence. Cả hai tòa nhà cung cấp cho thị phần tổng cộng khoảng gần 1.000 căn hộ và hầu như con số này đã được bán hết chỉ trong vài tuần ban đầu mở bán.

Giá bán làng nhàng của Tilia Residence đã tăng 20-25% so với Linden Residence trong vòng 6 tháng. Sự gia tăng này không chỉ vì vị trí của Tilia gần với sông Sài Gòn hơn cũng như có bảo đảm kiểu dáng vun đắp tốt hơn mà còn phản chiếu nguồn cầu cao của công trình vững mạnh có có bảo đảm cao ở Thủ Thiêm.

gia-can-ho-cao-cap-tai-thu-thiem-tang-manh

Các công trình tại Thủ Thiêm đang có sức mua tuyệt vời và biên độ tăng giá cao. Ảnh phườngi cảnh

Với sự bùng nổ ở thị phần căn hộ đắt tiền và nhu cầu cao đối với sự vững mạnh công trình văn phòng và bán buôn, thị xã 2 đã trở tình thực điểm cho các công trình quy mô lớn trong ba năm qua. Trong đó, Thủ Thiêm là điểm đến quyến rũ nhờ được quy hoạch tổng thể tốt và vị trí chỉ cách trọng điểm hành chính kinh tế hiện hữu 1 bờ sông.

Dù số lượng thương lượng và giá thương lượng có gia tăng trong thời kì vừa qua, chu kỳ tăng trưởng bây giờ của thị phần căn hộ tại Thủ Thiêm được dự đoán vẫn chưa đạt đỉnh. Nguồn cung căn hộ ở gianh giới Thủ Thiêm dự định sẽ gia tăng trong các năm tới khi thị phần dự định ra mắt các mặt hàng căn hộ thương hiệu đắt tiền, hạng sang từ các nhà đầu tư lớn.

Nguồn cung mới này dự định sẽ không tạo sức ép giảm giá. Thay vào đó, rổ sản phẩm mới này có thể định hình 1 mặt bằng giá mới ở Thủ Thiêm khi khu thị thành được hình thành và phát triển thành hoàn chỉnh hơn với các trị giá nhân tiện ích gia tăng như giảng đường, bệnh viện, trọng điểm tiêu khiển…Giá bán căn hộ dự định vẫn tiếp diễn gia tăng và có thể đẩy mặt bằng giá căn hộ đắt tiền, hạng sang tại TP HCM leo thang trong thời kì tới.

Khảo sát của công ty này cho biết thêm, riêng giá đất ở Thủ Thiêm đã tăng bình quân 30-40% trong vòng ba năm trở lại đây. Đây là mức tăng khiêm tốn trong điều kiện cơ sở vật chất cơ sở của Thủ Thiêm đang dần hình thành. Hầu hết các công trình bất động sản mở bán tại Thủ Thiêm được tiếp thụ tốt đã phản chiếu nguồn cầu cao của thị phần và Thủ Thiêm là quỹ đất chung cuộc còn lại của tỉnh thành với quy hoạch tổng thể tốt, vị trí vô cùng đắc địa bên sông Sài Gòn và tiếp giáp trực tiếp thị xã 1.

JLL thẩm định, nhìn chung, giá đất ở Thủ Thiêm hiện bằng 1 phần ba so với giá đất ở gianh giới trọng điểm hiện hữu của TP HCM (thị xã 1), vẫn còn hơi rẻ hơn giá đất ở các thị xã liền kề thị xã 1 như thị xã 3 và thị xã 4. Ngoài sự tăng trưởng của giá đất ở Thủ Thiêm, các gianh giới liền kề khu thị thành mới này như khu Đồng Văn Cống, An Phú, Thảo Điền cũng có sự tăng giá ngoạn mục.

Với tốc độ thị thành hóa đang gia tăng mạnh mẽ, tốc độ thay da đổi giết từng ngày của Thủ Thiêm và không thể bỏ lỡ nhất là sự hoàn thiện về pháp lý của các công trình, giá đất gianh giới này được dự đoán sẽ còn tiếp diễn tăng trong những năm tới. Đây sẽ là phần bù lợi ích cho những nhà đầu tư đi đầu vào Thủ Thiêm từ những công đoạn ban đầu do đã chấp thuận chừng độ rủi ro cao hơn.

Vũ Lê