Giá Bitcoin vượt 3.500 USDMỗi đồng Bitcoin lên 3.525 USD bữa qua – cao nhất từ trước đến nay, theo Coin Desk. Giá hiện giảm nhẹ về 3.429 USD, gần gấp ba giá mỗi ounce vàng – 1.264 USD.

Giá tiền ảo lần đầu vượt giá vàng vào ngày 2/3 năm nay. Kể từ đó, khoảng cách này ngày 1 nới rộng.

gia-bitcoin-vuot-3500-usd

Bitcoin đã liên tục lập kỷ lục năm nay. Ảnh: Reuters

“Báo cáo nhanh nhất của chúng tôi về Bitcoin coi tiền ảo này là 1 công cụ tàng trữ trị giá và theo thời kì có thể thay thế vàng”, Thomas Lee – đồng sáng lập Fundstrat cho biết. Hồi tháng 7, ông là chỉ tiêu gia nhanh nhất tại Wall Street thông báo báo cáo Bitcoin với tên “Nền tảng định giá Bitcoin trong vai trò công cụ thay thế vàng”.

Với mức giá kỷ lục lập được bữa qua, tiền ảo này cũng đã tăng giá gấp 3 trong năm nay. Còn vàng mới tăng 10%.

“Chúng tôi cho rằng Bitcoin sẽ càng ngày càng được nhiều nhà đầu tư công ty ủng hộ. Cứ nhìn số giao kèo ngày mai và quyền chọn Bitcoin chờ thương lượng thì biết”, Fundstrat nhận xét. Cả hai công cụ phái sinh này được kỳ vọng ra mắt năm nay hoặc đầu năm 2018.

Tổng trị giá các Bitcoin hiện nay là 56,57 tỷ USD. Lee cho biết chỉ cần 1 lượng vốn rất nhỏ chuyển từ vàng sang Bitcoin, giá tiền ảo này cũng có thể tăng mạnh, thậm chí lên hàng chục ngàn USD trong vài năm tới.

Ngoài Bitcoin, các tiền ảo khác cũng đang tăng giá. Bitcoin Cash đã thoát đáy cuối tuần trước, lên gần 340 USD, theo CoinMarketCap. Ethereum cũng tăng giá 12% năm nay, lên 287 USD hiện nay.

Hà Thu(theo CNBC)