Giá Bitcoin tăng trở lại nhờ hợp đồng tương laiTrong vài giờ nhanh nhất, phần nhiều người mua đều đặt cược giá tiền ảo này sẽ tiếp diễn tăng cao. Hiện giá Bitcoin giao tháng 1 đã vượt 18.000 USD.

Trên CBOE, giá Bitcoin mai sau đã tăng tới 26% ngay khi mở cửa, khiến cho họ phải ngừng đàm phán 2 lần để bình ổn thị phần. Trên Twitter, sàn này cũng ban bố “lượng truy nã cập đồ sộ” vào blog, gây ra vài sự cố nhỏ. Dù vậy, CBOE khẳng định những sự cố này không tác động đến bộ máy của họ.

Chỉ trong gần 10 phút sau khi CBOE mở cửa đàm phán, giá Bitcoin cũng tăng theo tới 8% trên CoinDesk. Hiện giá mỗi đồng giao ngay là 16.587 USD, tăng hơn 1.500 USD trong 24h qua.

gia-bitcoin-tang-tro-lai-nho-hop-dong-tuong-lai

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua.

Đây là lần nhanh nhất 1 sàn do Chính phủ điều tiết bật đèn xanh cho việc đàm phán 1 chứng khoán liên đới đến Bitcoin. Đây được thẩm định là 1 bước đi lịch sử. Vì không như các sản phẩm truy nãền thống, Bitcoin không phải là của cải hữu hình. Nó cũng không giống tiền tệ thường nhật, vì không do nhà băng trung ương nào phát hành.

Hiện tại, Bitcoin mới được mua bán trên các sàn tiền ảo không được giới chức chủa quản và có biến động rất lớn. Giá Bitcoin đã tăng 15 lần trong năm nay, có thời điểm tiến sát 20.000 USD trên Coinbase – sàn Bitcoin lớn nhất Mỹ.

Một số nhà kinh tế học và chuyên gia vốn đầu tư bậc nhất gọi Bitcoin là 1 bong bóng và là trò lường đảo. Tuy nhiên, những người ủng hộ lại cho rằng tiền ảo này sẽ lớn mạnh hơn, khi nó càng ngày càng được chấp thuận nhiều hình thức.

Hà Thu(theo CNN)