Giá Bitcoin tăng hơn 2.000 USD chỉ trong một ngàyBitcoin vừa phá mốc 14.000 USD chưa đầy 24 giờ sau khi vượt 12.000 USD. Theo Coinmarketcap, Bitcoin đạt đỉnh 14.738 USD vào lúc 7h54 sáng nay (7/12), tăng hơn 20% so với giá khởi đầu phiên đàm phán bữa qua.

Hiện tại, mỗi Bitcoin được đàm phán quành mốc 14.400 USD. Trong khi đó, giá Bitcoin hiện lên đến hơn 18.000 USD trên sàn Korbit tại Hàn Quốc.

gia-bitcoin-tang-hon-2000-usd-chi-trong-mot-ngay

Bitcoin đang được đàm phán quành mốc 14.400 USD. Ảnh: Coinmarketcap.

Đồng tiền ảo lớn nhất toàn cầu đã tăng giá chóng mặt sau khi vượt ngưỡng tâm lý không thể bỏ lỡ tối hôm thứ Ba. Nhờ đó, vốn hóa của Bitcoin hiện đạt hơn 240 tỷ USD, thuộc lực lượng 20 cổ phiếu lớn nhất trong chỉ số S&P 500.

Đồng thời, đà tăng giá của đồng bạc ảo này cũng được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ các sàn đàm phán lớn trên toàn cầu thông báo mục tiêu ra mắt ký kết mai sau Bitcoin. Sàn đàm phán CBOE có trụ sở tại Chicago (Mỹ) sẽ tung hàng hóa này ra thị phần vào Chủ nhật.

Trong khi đó, sàn đàm phán phái sinh lớn nhất toàn cầu – CME cũng sẽ ra mắt ký kết mai sau Bitcoin trong tuần tới. Những động thái này đã đánh dấu thêm 1 bước không thể bỏ lỡ trong việc thiết lập Bitcoin như là 1 loại của cải hợp pháp.

“BitFlyer đã nhận được sự chú ý mạnh mẽ của các công ty muốn hưởng lợi từ Bitcoin khi chúng tôi khởi đầu hoạt động tại Mỹ chỉ 1 tuần trước. Chúng tôi rất vui vì đã mở mang hoạt động sang Mỹ thời điển này với sự quan tâm lớn do ký kết mai sau Bitcoin sắp ra mắt”, COO Bartek Ringwelski của bitFlyer cho biết sau khi nhận được giấy phép hoạt động tại New York (Mỹ). BitFlyer hiện là sàn đàm phán tiền ảo lớn nhất toàn cầu về khối lượng đàm phán, được đặt tại Tokyo (Nhật).

Năm nay, Bitcoin đã tăng hơn gấp 10, nhờ nhu cầu từ cả nhà đầu tư tư nhân lẫn các công ty, bất chấp các cảnh báo, chỉ trích từ nhiều chuyên gia. Nhà đầu tư coi tiền công nghệ số là mai sau của công cụ trả tiền và tích tụ trị giá.

Anh Tú (theo CNBC)