Giá Bitcoin có thể lên 6.000 USD một đồngGiá Bitcoin hiện chao đảo nói quanh nói quẩn 4.200 USD 1 đồng. Thomas Glucksmann – Giám đốc buôn bán bản đồ châu Á – Thái Bình Dương của Gatecoin – 1 sàn thương lượng tiền điện tử cho biết trên CNBC: “Năm nay, chúng tôi dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt 5.000 USD và tiến dần đến 6.000 USD về cuối năm. Dự báo này khớp với tâm lý thị phần những ngày qua”.

Tuy vậy, ông cũng cảnh báo nhà đầu tư nên sẵn sàng đối mặt với nhiều biến động trong tháng 11. Vì cộng đồng Bitcoin có thể bác bỏ phần mềm SegWit2X. Việc này có thể khiến cho Bitcoin lại tách đôi lần nữa và tạo ra thêm 1 loại tiền ảo khác.

gia-bitcoin-co-the-len-6000-usd-mot-dong

Giá Bitcoin đã tăng hơn 70% quý trước. Ảnh: Reuters

Charles Hayter – CEO CryptoCompare cũng cho rằng giá Bitcoin có thể lên 5.000 USD cuối năm nay. Nguyên nhân là nhu cầu từ nhà đầu tư doanh nghiệp tăng lên, và quy định kiểm soát với tiền ảo cũng như ICO (huy động vốn bằng tiền ảo) sẽ rõ ràng hơn.

“Chất xúc tác lớn nhất của giá Bitcoin hiện nay là quy định kiểm soát. Nhật Bản đã thổi sinh khí vào tiền ảo. Và khi người ta còn lo ngại về pháp lý, sáng tỏ chuyện này sẽ cởi trói cho giá”, Hayter giảng giải.

Quý III là 1 trong những thời điểm nhiều sự kiện nhất lịch sử Bitcoin. Tiền ảo này đã tách đôi đầu tháng 8, lập kỷ lục 5.013 USD đầu tháng 9, sau đó lao dốc vì giới chức Trung Quốc cấm ICO. Dù vậy, quý vừa qua, Bitcoin vẫn tăng giá tới 74%.

Quý trước cũng chứng kiến sự đổi ngôi của các thị phần tiền ảo lớn. Nhiều sàn thương lượng Bitcoin lớn của Trung Quốc như OKCoin, Huobi và BTCChina đã giới hạn hoạt động trong nước. Đầu quý này, trị giá thương lượng Bitcoin bằng NDT chiếm tới 17% toàn cầu, theo CryptoCompare. Nhưng hiện nay, con số này chỉ là gần 3%.

Trong khi đó, Nhật Bản càng ngày càng linh động. Giới chức nước này đã hợp pháp hóa Bitcoin trong vai trò công cụ trả tiền. Nhiều đơn vị bán sỉ lớn cũng đã khởi đầu hài lòng tiền ảo này. Cuối tuần trước, họ còn chính thức xác nhận hoạt động cho 11 sàn thương lượng tiền ảo, đồng thời lên mục tiêu lập tiền ảo riêng cho các nhà băng có tên J-Coin.

Hà Thu(theo CNBC)