Gem Riverside đón đầu lợi thế khu Đông Sài GònTọa lạc tại giao điểm nhánh sông Sài Gòn và giồng Ông Tố (huyện 2, TP HCM), Gem Riverside có tổng vốn đầu tư hơn 7.500 tỷ đồng, bao gồm 12 tòa tháp cao 32-34 tầng. Đại diện Tập đoàn Đất Xanh – chủ đầu tư – cho biết, từ vị trí này, công trình sở hữu những điểm mạnh của nhà ở khu Đông Sài Gòn.

Lợi thế trước tiên của khu Đông là kỹ năng kết nối liên lạc thuận lợi, do nằm ở cửa ngõ trọng tâm TP HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Từ đây, cư dân có thể chuyển dịch thuận lợi đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, phê chuẩn Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, bộ máy các con phố thủy…

Đây cũng là gianh giới được tỉnh thành hội tụ vững mạnh bộ máy cơ sở vật chất liên lạc trong những năm vừa mới đây. Các công trình trọng tâm như tuyến các con phố cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, các tuyến các con phố Vành Đai, cầu Thời Đại…đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng toàn diện của cả khu.

Gần đây, UBND TP HCM phê chuẩn chủ trương vun đắp “khu thị thành thông minh” với trọng tâm là huyện 2, 9 và Thủ Đức. Khu thị thành này sẽ khiến hạt nhân để tỉnh thành triển khai cuộc cách mệnh công nghiệp lần thứ tư và là nền móng vun đắp TP HCM thành tỉnh thành thông minh. Các chuyên gia cho rằng, tiềm năng khai thác cho thuê nhà ở gianh giới sẽ rất khả quan khi chủ trương này được thực thi.

Các nguyên tố lợi thế đã kích thích giá nhà ở gianh giới tăng cao. Theo số liệu được CBRE ban bố cuối quý I, khi mà giá căn hộ làng nhàng tại thị phần TP HCM ghi nhận giảm 2,6% so với cùng kỳ năm trước, thì gianh giới huyện 2 vẫn tăng 5-10%.

Hãng này dự báo, phía Đông và Nam tỉnh thành sẽ tiếp diễn là điểm nóng của thị phần trong năm tới, với nhiều công trình mới tại huyện 2, 7 và 9. Riêng huyện 2, gianh giới Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm và An Phú dự trù có thêm nguồn cung căn hộ đắt tiền – hạng sang dồi dào trong nửa cuối năm, kéo mặt bằng giá căn hộ tại TP HCM tăng đáng kể.

Khu Đông TP HCM sở hữu nhiều lợi thế về vị trí kết nối, hạ tầng giao thông đồng bộ và tiềm năng khai thác bất động sản tốt.

Khu Đông TP HCM sở hữu nhiều lợi thế về vị trí kết nối, cơ sở vật chất liên lạc đồng bộ và tiềm năng khai thác nhà ở tốt.

Với những lợi thế này, thị phần nhà ở khu Đông đã chứng kiến sự nhập cuộc của các ông lớn ngành nghề địa ốc như Novaland với khu thị thành khu thị thành Lakeview City (30ha), Keppel Land với công trình Palm City (30,2ha) và Saigon Sport City (64ha).

Đại diện chủ đầu tư Gem Riverisde cho biết công trình đã nhận nhiều quan tâm của quý khách hàng ngay từ khi giới thiệu.

“Việc nhiều chủ đầu tư có tiềm lực vốn đầu tư mạnh cùng đổ bộ vào đây không chỉ tạo thành quần thể khu dân cư tiên tiến mà còn đem đến những lợi ích thiết thực cho cư dân sinh sống như giảng các con phố, nhà băng, bệnh viện, trọng tâm thương nghiệp…“, đại diện chủ đầu tư phân tách.

Bên cạnh thừa hưởng những lợi thế của khu vực, Gem Riverside còn có ưu điểm riêng là ba mặt giáp sông.

Bên cạnh được lợi những lợi thế của gianh giới, Gem Riverside còn có điểm mạnh riêng là ba mặt giáp sông.

Ngoài ra, Gem Riverside còn sở hữu lợi thế tầm nhìn 3 mặt giáp sông, giúp chủ đầu tư thuận lợi tối ưu hóa mẫu mã hướng đến không gian sống thân thiện với tự nhiên.

“Yếu tố nhà giáp sông, tầm nhìn hướng thủy là điểm mạnh của công trình. Thực tế cho thấy giá thành các hàng hóa ven sông luôn cao hơn khoảng 20% so với các công trình ở vị trí khác”, đại diện Đất Xanh san sẻ.

Ánh Thúy