Gần triệu đồng một hộp dâu tây Bạch Tuyết 15 quả biếu TếtDâu tây Bạch Tuyết hay còn gọi là dâu anh đào là 1 trong những loại hoa quả đắt nhất được nhiều anh chị mua để làm cho quà Tết Nguyên đán năm nay. Loại dâu được trồng ở vùng Osaka Nhật Bản – 1 vùng đất nức tiếng với giống dâu này.

Chị Hoa, chủ 1 shop bán hoa quả du nhập trên xã Trần Duy Hưng (thị xã Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, do mỗi kg dâu khoảng 3 triệu đồng, tương đối đắt, shop chỉ xếp khoảng 300 gram vào 1 hộp để tầm giá không quá lớn cho dễ bán. Mỗi hộp nhỏ này chị Hoa bán 900.000 đồng. Khách hàng mua cả thùng, hai hộp (600 gram) sẽ được ưu đãi hơn, khoảng 1,6 triệu đồng.

“Dâu có kích thước nhỉnh hơn loại thường nhật, vị ngọt thanh, thơm và mọng nước. Chúng tôi cốt yếu nhập về và bán cho những tương đốich đặt trước, chỉ còn 1 số ít để bán cho người đến tận nơi”, chị đề cập.

Dẫn lại lời giới thiệu từ phía đối tác Nhật, chị Hoa cho biết, loại quả này trồng rất khó, phải tùy vào lượng ánh nắng mặt trời để quy chế màu sắc nên chẳng thể trồng với số lượng lớn. Sản lượng phải chăng nên tầm giá vì vậy rất cao. Khảo sát tại Hà Nội, đây là 1 trong số ít shop bán hàng hóa dâu tây Bạch tuyết.

Loại dâu tây Bạch tuyết được bán với giá khoảng 3 triệu đồng mỗi kg.

Loại dâu tây Bạch tuyết được bán với giá khoảng 3 triệu đồng mỗi kg.

Tại Hà Nội, tầm giá loại dâu này cũng nao núng 2,8-3 triệu đồng mỗi kg. Theo chủ 1 shop tại thị xã Tân Phú, TP HCM, đây là năm trước tiên nhập thử nghiệm hàng hóa này nên số lượng rất tránh. “Chúng tôi truyền bá tới những anh chị quen từ 2-3 tháng trước, sau đó nhập về 1 ít để bán thử và mời tương đốich ăn thử. Gần đây họ đặt thì chúng tôi mới nhập về bởi thực tại đây là hàng hóa tương đối đắt mà lại dễ dập, hỏng khi chuyển vận”, chị này đề cập.

Ngoài giống dâu tây Bạch Tuyết của Nhật, trên thị phần có 1 số shop cũng truyền bá loại dâu Bạch Tuyết tương đốic có tên gọi là dâu tây dứa, được trồng ở vùng Nam Mỹ. Loại dâu này có hương thơm như dứa.

Tuy nhiên, chủ 1 bộ máy shop bán hoa quả tại Hà Nội cho biết sớm nhất cũng định nhập hàng hóa này nhưng vì khó tậu nguồn cung nên chưa thể về kịp để dùng cho mùa Tết năm nay. “Tuy nhiên, giả thiết nhập về thì tầm giá cũng chẳng thể dưới 3 triệu đồng 1 kg bởi loại quả này ngày nay được trồng với số lượng rất ít”, ông đề cập.

Trên thị phần, ngoài hàng hóa dâu tây Bạch Tuyết vốn thảng hoặc và giá đắt đỏ, các loại dâu tây đỏ có cỗi nguồn nguyên cớ từ nhiều nơi tương đốic nhau cũng có giá tương đối cao. Trong đó, 1 số loại dâu tây đỏ được du nhập từ Nhật Bản giá mỗi kg cũng lên tới 1,5 triệu đồng, dâu tây Hàn Quốc 800.000-900.000 đồng, Đà Lạt 300.000 đồng…

Minh Châu