Gần 700 triệu đồng mỗi m2 đất quanh phố Tây Hà NộiCông ty TNHH Gachvang vừa ban bố báo cáo về 14 tuyến các con phường lòng vòng khu phường Tây Hà Nội, còn gọi là những ngã tư quốc tế nằm trong phường cổ, xoay lòng vòng trục các con phường chính Tạ Hiện. Trong 7 tháng qua, bản đồ này có giá đất bình quân 500 triệu đồng 1 m2. Tuy nhiên, những cung các con phường sầm uất, đắt đỏ nhất khu này đang tiến gần đến ngưỡng 700 triệu đồng mỗi m2.

Dẫn đầu cung các con phường có giá đỉnh nhất phường Tây Hà Nội là Hàng Cân, đàm phán ở mức 660 triệu đồng mỗi m2, mức giá này đa số không đổi trong hơn nửa năm qua. Cũng ít biến động, đất mặt tiền phường Hàng Đào được xếp vào hàng ngũ đắt đỏ bậc nhì phường Tây thủ đô, đạt 650 triệu đồng mỗi m2. Đứng top 3 là các con phường Đinh Liệt, giá đất tại đây ghi nhận gần 582 triệu đồng mỗi m2.

Cá biệt phường Đào Duy Từ vừa là cung các con phường dẫn về phường Tây, vừa được thí nghiệm là phường đi bộ, ghi nhận đã tăng đột biến so với tháng 1/2017, từ 360 triệu đồng vọt lên 547 triệu đồng mỗi m2, tăng trên 50% so với đầu năm, vươn lên chiếm vị trí top 4. Trong khi đó, trục chính của phường Tây Hà Nội là Tạ Hiện khiêm tốn giữ vị trí thứ 5, được mua bán với giá 495,3 triệu đồng mỗi m2.

gan-700-trieu-dong-moi-m2-dat-lòng vòng-pho-tay-ha-noi

Đất mặt tiền phường Tây Hà Nội có giá bình quân 500 triệu đồng mỗi m2 và cao nhất gần 700 triệu đồng mỗi m2. Ảnh: Vy An

Các tuyến phường còn lại bao lòng vòng hoặc dẫn về phường Tây Hà Nội gồm có Nguyễn Siêu, Mã Mây, Hàng Giầy, Lãn Ông, Hàng Ngang, Hàng Buồm, Lương Ngọc Quyến, Lương Văn Can có giá nao núng 340-492 triệu đồng mỗi m2.

Biểu đồ tăng giá đất của các tuyến các con phường lòng vòng phường Tây Hà Nội trong nửa đầu năm 2017 bình quân trên 6% và mức cao nhất là trên 50%. Tuy nhiên, chỉ có độc nhất phường Đào Duy Từ tăng giá đột biến, các tuyến các con phường còn lại chỉ tăng trong ngưỡng 6-8%.

Gachvang nhận định, khu phường Tây Hà Nội gồm các ô phường bàn cờ phụ cận, lọt thỏm trong phường cổ, là thánh địa ẩm thực của tương đốich du lịch nước ngoài và cả trong nước. Thời gian qua, tương đối nhiều tuyến các con phường thuộc khu này đã được thí nghiệm làm cho phường đi bộ, hoặc kết nối thuận lợi về phường đi bộ dọc theo hồ Gươm, tạo thêm thời cơ thương nghiệp, mua sắm, du hý, check in tấp nập cho những ngã tư quốc tế này. Đây chính là nguyên do làm giá đất của phường Tây Hà Nội có xu thế đi lên.

Vũ Lê