Gần 400 triệu đồng mỗi m2 đất phố hàng rong Sài GònCông ty TNHH Gachvang vừa thông báo báo cáo tình hình giá đất tuyến các con phường Nguyễn Văn Chiêm, thuộc thị trấn Bến Nghé, huyện 1, nơi phường hàng rong thuở sơ khai của TP HCM vừa đưa vào hoạt động cách đây vài hôm. Nghiên cứu này cho biết phường hàng rong mới của Sài Gòn đã có xu thế tăng giá hơi mạnh trong 8-12 tháng qua.

Tuy chỉ là 1 tuyến các con phường rất ngắn nằm trong vùng lõi trọng tâm Sài Gòn, đồng thời với cung các con phường vàng Lê Duẩn và cắt phường thương nghiệp sầm uất Hai Bà Trưng, nhưng nhờ kỳ vọng về trị giá thương nghiệp do phường hàng rong mang lại, nên giá đất tại đây đã liên tục biến động.

gan-400-trieu-dong-moi-m2-dat-pho-hang-rong-sai-gon

Phố hàng rong thuở sơ khai của Sài Gòn ngày đầu khai trương. Ảnh: Quỳnh Trần

Tính đến cuối tháng 8/2017, trị giá BĐS tại gianh giới các con phường Nguyễn Văn Chiêm ghi nhận 381,88 triệu đồng mỗi m2, tăng 23% so với hồi đầu năm và tăng 26% so với cùng kỳ năm trước (8/2016).

Giá đất khởi đầu tăng mạnh từ tháng 3/2017, trùng với thời kì UBND huyện 1 ra quy chế thể nghiệm phường hàng rong thuở sơ khai của Sài Gòn tại đây. Từ cột mốc 310 triệu đồng mỗi m2, đất mặt tiền tuyến phường này đã liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, nhảy cóc lên vùng 340 triệu đồng mỗi m2 khi tin tức phường hàng rong được thông báo, sau đó tăng dần đều, tiến đến ngưỡng 382 triệu đồng mỗi m2. Nếu chỉ tính trong 8 tháng qua, giá đấy tuyến phường này đã nhóm lên gần 72 triệu đồng mỗi m2.

Gachvang dự đoán, giá đất phường hàng rong Nguyễn Văn Chiêm sẽ tiếp diễn xu thế đi lên 1 khi các hoạt động buôn bán vào guồng, đặc trưng là vào lúc TP HCM tưng bừng các mùa lễ hội nở rộ cuối năm. Do đó, giá đất phường hàng rong thuở sơ khai ở Sài Gòn có thể chạm ngưỡng 400 triệu đồng mỗi m2, thậm chí cao hơn trong vài tháng tới.

Vũ Lê