Gameshow ‘Đặc nhiệm blouse trắng’ và tâm huyết của Dược Hậu Giang



Dược Hậu Giang (DHG) đã đồng hành suốt hai mùa của gameshow truyền hình “Đặc nhiệm blouse trắng” với hơn 20 tập phát sóng. Đại diện của DHG đã có những san sẻ về việc quy định “lấn sân gameshow” thay vì dừng lại ở các chuyên mục khuyên bảo có nhiều khí chất mà DHG vẫn làm cho trên truyền hình.

Thạc sĩ Đoàn Đình Duy Khương – quyền Tổng giám đốc DHG cho biết: “Chỉ có gameshow, sàn diễn hóa mới có đủ không gian để truyền vận chuyển thông điệp, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh, khách quan, thấy được những góc khuất, hình ảnh vui buồn, những giọt nước mắt, nụ cười ấm áp của các ‘thiên thần áo trắng’ trước những sức ép của xã hội đối với ngành nghề y tế. Khi đã thấu hiểu thì mới có yêu thương”.

polyad

Thạc sĩ Đoàn Đình Duy Khương – Quyền Tổng Giám đốc DHG san sẻ tâm huyết, ý nguyện chương trình sẽ mang lại những trị giá và tri thức thực tiễn cho cuộc sống.

“Đặc nhiệm blouse trắng” mùa 1 chấm dứt, mở ra 1 góc nhìn mới về chuyện nghề y. Chương trình đã tạo được dấu ấn trong lòng khán giả nhờ tập trung đủ các nhân tố mới lạ, quyến rũ, sinh động. Đây là động lực để DHG tiếp diễn đi cùng chương trình trong mùa hai, với chủ đề “hé lộ nhiều bí hiểm ngành nghề y”. Điều này tiếp diễn mang đến hiệu ứng xã hội hăng hái, lan tỏa, khắc họa đậm nét hình ảnh nhân bản và thân thiện của các cán bộ, viên chức y tế.

Đồng hành cùng “Đặc nhiệm blouse trắng” liên tục trong hai mùa, điều mà DHG ý nguyện đạt được từ chương trình là có thể giúp ngành nghề y tế, từng cán bộ có thể học tập kinh nghiệm lẫn nhau; giúp việc săn sóc có nhiều khí chất người dân được cải thiện và ngày 1 tốt hơn. Từ đó, người dân được thấu hiểu, san sẻ, yêu mến và cùng cộng tác vun đắp ngành nghề y tế tốt hơn.

Những tri thức từ việc xử lý cảnh huống của các nhóm thi giúp người xem tích lũy được kinh nghiệm sơ cấp cứu thứ nhất đúng cách các tai nạn thường gặp, những cảnh huống nguy cấp như bỏng, vết thương chảy máu, gãy xương, co giật, đuối nước, tai biến đột quỵ. Những điều đó giúp giảm thiểu thương tổn, kịp thời cứu mạng nạn nhân, phòng khi gia đình cần đến. Tất cả bộc lộ trên 1 sân chơi nhưng mang lại những tri thức thực tiễn.

gameshow-dac-nhiem-blouse-trang-va-tam-huyet-cua-duoc-hau-giang-1

Phần phô diễn anh tài của nhóm đặc nhiệm là những y, thầy thuốc đến từ các bệnh viện.

Các y, thầy thuốc, cán bộ ngành nghề y tế luôn có những đóng góp to lớn, hy sinh lặng lẽ, chống chọi thường ngày, hàng giờ để giành lại sự sống cho người bệnh. Những đóng góp này đã được chương trình truyền vận chuyển đến người dân 1 cách khéo léo duyệt y việc lồng ghép vào nhạc, kịch và các nhân tố sàn diễn hóa khiến cho những viên thuốc đắng trở thành “bánh ngọt”.

Tài năng của họ đã làm cho cho khán giả không khỏi đột ngột, chủ động tìm hiểu tin tức về các nhóm chơi, trên các fanpage chương trình, thanh minh quan niệm, xúc cảm duyệt y những lời bình. Điều này gián tiếp làm cho rút ngắn khoảng cách giữa y, thầy thuốc với người dân, giúp người dân thấu hiểu, thông cảm và yêu mến.

Các hoạt động đồng hành, những cảnh huống được đặt ra trong chương trình giúp ngành nghề y tế có dịp nhìn lại mình, hoạch định 1 số chỉ tiêu trong lớn mạnh bệnh viện như tăng tiến kỹ năng giao du, ứng xử giữa viên chức với viên chức, giữa viên chức với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, chương trình còn giúp mọi người thấu hiểu hơn về cạnh tranh, khó nhọc của các y, thầy thuốc; cán bộ y tế có thêm niềm tin vững vàng hơn đối với ngành nghề y, 1 ngành nghề đầy ý nghĩa mà có lúc họ chưa nhận thấy hết. Mỗi tư nhân sẽ phải biết cố gắng, nỗ lực và học hỏi lẫn nhau để nhận thấy rằng việc săn sóc có nhiều khí chất người dân Việt Nam cần được cải thiện và tiến bộ hơn.

Với DHG, trị giá nhận được khi đồng hành cùng chương trình là sự tin tưởng của bệnh nhân dành cho thầy thuốc, khoảng cách giữa cán bộ y tế và người dân đươc thu hẹp, góp phần xóa tan những hiểu lầm có thể xảy ra trong giao du, ứng xử. Ngoài ra, chương trình còn góp phần thắt chặt thêm sợi dây liên kết của những người khoác áo blouse trắng với công chúng.

Một trị giá không thể bỏ lỡ mà DHG mang lại nữa là 1 kho tàng tri thức, kho dữ liệu quý giá, giúp ích và hỗ trợ cho ngành nghề y tế cũng như từng cán bộ có thể học tập, phát huy, lớn mạnh hơn nữa chỉ tiêu săn sóc có nhiều khí chất cho người dân.

(Nguồn: DHG)