Galaxy Cinema muốn bán với giá 25 triệu USD

Theo DealstreetAsia, Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) đang muốn thoái hầu hết vốn khỏi lĩnh vực buôn bán rạp chiếu phim.

Nguồn tin thân cận cho biết, CEO của Galaxy Studio – bà Đinh Thị Hoa đã làm việc với 1 quỹ đầu tư để bán bộ máy rạp Galaxy Cinema với giá 25 triệu USD. Tuy nhiên giai đoạn thương lượng đã không thành công khi phía Galaxy muốn thoái hầu hết khỏi mảng buôn bán này, khi mà quỹ đầu tư muốn các cổ đông sáng lập tiếp diễn ở lại điều hành đơn vị.

Galaxy Studio hiện đang vận hành 10 rạp Galaxy Cinema trên toàn quốc, tăng 3 rạp so với thời điểm cuối năm 2016 và là chuỗi rạp chiếu phim đứng thứ 3 cả nước về quy mô sau CGV (38 rạp) và Lotte Cinema (29 rạp).

Cụm rạp Galaxy Cinema từng nhận 1 khoản đầu tư từ quỹ Vietnam Investment Group, bên cạnh đó chi tiết khoản đầu tư không được bật mí. Quỹ đầu tư này – cùng với Blue HK Investments của Hong Kong – cũng vừa rót vốn vào 1 chuỗi rạp giá phải chăng khác là Beta Cinema.

Trước đó năm 2013, Golden Screen Cinemas (GSC) của Malaysia đã mua 25% cổ phần của Galaxy Studio với giá trị 20 triệu USD, tương ứng định giá đơn vị ở mức 80 triệu USD. Nhà đầu tư từ Malaysia đã nâng sở hữu lên 40% vào năm 2016, và thẩm định khoản đầu tư tại Việt Nam sẽ mang đến gấp đôi lợi nhuận so với năm 2015.

Gần đây theo tạp chí Malaysia, PPB Group – tập đoàn mẹ của Golden Screen Cinemas, cho biết họ sẽ không giới hạn hoạt động điện ảnh, khi thị phần Malaysia, Việt Nam và Campuchia vẫn đang vững mạnh.

Minh Sơn (theo DealstreetAsia)