FPT xin thử nghiệm xe tự lái

Theo lịch trình, giả như được cho phép, thứ nhất FPT sẽ thử nghiệm trong các khu khoa học cao Quận 9 Tp.HCM, FPT City Đà Nẵng, FPT Hòa Lạc. Sau khi đạt tiến độ tốt hơn, FPT sẽ thử nghiệm ở môi trường bên ngoài.

Công nghệ xe tự lái được FPT Software khởi đầu nghiên cứu từ năm 2016 và đến tháng 10/2017, FPT đã ban bố chiếc xe tương đối thử nghiệm khoa học tự lái thứ nhất ở Việt Nam. FPT đã và đang có tàu điện chạy ở Đà Nẵng (có thể chạy quành F-Complex, FPT Software Đà Nẵng) và ôtô tự lái chạy quanh khu FPT Software HCM.

Các xe tự lái này có tốc độ chuyển dịch 20-25 km 1 giờ và đạt tốc độ 40 km ở trên các con phố thẳng, tự căn làn, rẽ theo vạch các con phố, giảm thiểu vật cản hoặc thắng gấp khi cần. Những dụng cụ này đã có trên 1.000 giờ tự lái, không gây ra sự cố gì trong điều kiện thời tiết khác nhau như nắng, mưa, ánh sáng yếu.

Theo FPT, thời kì tới tập đoàn sẽ nghiên cứu và vững mạnh các tính năng như hoàn thiện bộ điều khiển phanh và ga, tích hợp Module GPS, tích hợp bộ máy dẫn các con phố, điều khiển tư vấn bằng giọng nói, nâng cấp bộ xử lý trọng điểm, và đặc thù là tăng cường văn cảnh và các cảnh huống mới.

Đại diện FPT Software cho biết, với các chức năng hiện có, ôtô tự lái của FPT đang ở cấp độ 2 (trong 5 cấp độ theo ban bố của Bộ Giao thông Mỹ) về xe tự lái. Ở cấp độ này, xe được tích hợp các chức năng tự lái như tự đánh lái và tăng giảm tốc độ, nhưng lái xe vẫn phải tham dự vào nhiệm vụ lái xe và theo dõi môi trường liên lạc mọi lúc.

Mục tiêu của FPT là 2-3 năm tới sẽ đạt cấp độ 3: Cần có người lái xe trên xe, nhưng không yêu cầu phải theo dõi giám sát. Ở cấp độ 5, xe có năng lực thực hành đầy đủ các chức năng lái xe trong mọi điều kiện. Người lái xe có thể tùy chọn để điều khiển xe. FPT cũng đặt chỉ tiêu vững mạnh 10% phần mềm ôtô trên toàn cầu.

Nguyễn Hà