FPT vượt đối thủ nước ngoài giành hợp đồng ERP 46 tỷ đồngĐể có được ký kết này, FPT Information System đã vượt qua được các đối thủ lớn là các tập đoàn vốn đầu tư bậc nhất toàn cầu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lĩnh vực hàng dùng nhanh.

Khi đi vào hoạt động, bộ máy Hệ thống “Hoạch định và quản trị nguồn lực tổ chức” (SAP ERP) do FPT Information System triển khai sẽ giúp Vinasoy quản trị hiệu quả các nguồn lực tổ chức theo mô phỏng chuẩn, nhiều năm kinh nghiệm.

Đồng thời, bộ máy này giúp tối đa hóa chừng độ thảo luận nguồn tin; cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động phân phối buôn bán; hạn chế giá tiền do loại bỏ được các công việc, các quy trình thừa; cải thiện sự tương tác giữa Vinasoy với quý khách hàng và nhà cung cấp.

polyad

Đại diện FPT và Vinasoy phát động công trình.

Ông Võ Thành Đàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tuyến phố Quảng Ngãi cho biết, Vinasoy đang dẫn đầu về sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam với hơn 80% thị phần và thuộc top 5 nhà máy sữa đậu nành lớn nhất toàn cầu. Để chuẩn bị đầu tư bộ máy ERP, Vinasoy mất hơn 2 năm nghiên cứu giám định và tuyển chọn công ty triển khai thích hợp.

Qua giám định các nhà cung cấp lớn trong và ngoài nước, thăm quan thực tiễn các quý khách hàng đã triển khai thành công và đang dùng hàng hóa SAP ERP tại Việt Nam, Vinasoy tuyển chọn Công ty FPT Information System là đối tác khuyên nhủ triển khai công đoạn 1.

FPT Information System đáp ứng các bắt buộc về kỹ năng kỹ sảo và kinh nghiệm, thích hợp các điều kiện công nghệ và vốn đầu tư cũng như xin hứa của ban lãnh đạo Vinasoy. Tại Việt Nam, FPT Information System là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực biện pháp ERP cho khối tổ chức. Đơn vị cũng triển khai vận dụng ERP cho hơn 100 tổ chức, trong đó 50 công ty triển khai biện pháp SAP ERP.

Theo ông Võ Thành Đàng, lĩnh vực hàng dùng luôn đổi thay mau chóng đòi hỏi các tổ chức phải có sự cập nhật liên tục và nhạy bén với những tình hình của thị truờng. Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và toàn cầu đang chịu ảnh hưởng bởi cuộc cách mệnh 4.0, việc dẫn đầu về công nghệ nguồn tin là chìa khóa mấu chốt để thành công.

“Vinasoy luôn chú trọng đầu tư vững mạnh công nghệ nguồn tin như ERP để hướng đến 1 biện pháp chủa quản phần lớn nguồn lực tổ chức toàn diện, nhiều năm kinh nghiệm và hiệu quả theo chuẩn quốc tế”, ông Đàng nhấn mạnh.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT giám định, việc Vinasoy nâng cấp dùng 1 bộ máy ERP đương đại giống như mua được 1 chiếc xe Mercedes mới của Đức, không chỉ đẹp mà còn hiệu quả giúp nâng tầm tổ chức.

“Với kinh nghiệm triển khai nhiều công trình ERP, FPT sẽ giúp Vinasoy có được 1 biện pháp chủa quản toàn diện, nhiều năm kinh nghiệm, hiệu quả phần lớn các nguồn lực tổ chức theo chuẩn quốc tế”, ông Ngọc nhấn mạnh.

Giai đoạn 1 của công trình gồm 8 phân hệ basic vận dụng cho phần lớn, từ trụ sở Vinasoy Corp đến các nhà máy, trọng điểm trực thuộc. Dự kiến, đến ngày 1/6/2018, bộ máy sẽ được đưa vào dùng.

Huệ Chi