FM Logistic chọn Cushman & Wakefield để tiến vào Việt NamÔng Stéphane Descarpentries, Giám đốc điều hành bản đồ châu Á của FM Logistic cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đến năm 2020 trở thành 1 trong những nhà cung cấp kho bãi bậc nhất Việt Nam, tạo thêm trị giá cho người dùng”.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam giám định cao FM Logistic, khi đơn vị này là nhà đi đầu về áp dụng khoa học và quy trình tiên tiến nhằm gia tăng trị giá cho người dùng trong lĩnh vực bán sỉ và hàng sử dụng nhanh cũng như người mua tại điểm bán, chuẩn y điều hành hiệu quả chuỗi cung ứng.

Hãng logistics này đi đầu về các biện pháp quản lỹ chuỗi cung ứng như “pooling” – san sẻ việc điều hành chuyên chở, kho vận và “collaborative routing centre” – san sẻ dữ liệu đa tuyến và đa chủ thể. Hệ thống kho bãi đang được vận hành với sự tham dự của khoa học cao như máy bay không người lái, robot, Big Data…

Ngoài ra, đại diện Cushman & Wakefield Việt Nam cho rằng, ngành nghề logistics ở Việt Nam đang vững mạnh nhanh với sự mở mang quy mô của các tên tuổi bậc nhất toàn cầu, trong đó có nhiều người dùng của Cushman & Wakefield Việt Nam. “Đây chính là thời điểm xuất sắc đối với các đơn vị thuộc phân khúc nhà ở công nghiệp và kho vận. Năm 2017 cũng là năm kỷ lục về thương lượng của chúng tôi trong lĩnh vực này”, ông cho biết thêm.

Trong chiến lược “Ambition 2022” nhằm mở mang độ phủ sóng, FM Logistic cũng được Cushman & Wakefield khuyên nhủ mua lại 50.000m2 đất ở phía Bắc để xây nhà kho theo tiêu chí châu Âu ban đầu tại Việt Nam.

polyad

Mục tiêu của FM Logistics là trở thành nhà cung cấp kho bậc nhất Việt Nam vào năm 2020. Xem thêm về tập đoàn chuỗi cung ứng này tại đây.

Thành lập năm 1967, FM Logistic hiện là 1 trong những tập đoàn bậc nhất toàn cầu trong lĩnh vực chuỗi cung ứng quốc tế (kho bãi, chuyên chở và đóng gói). Tập đoàn hiện diện ở 3 châu lục (châu Á, châu Âu và Mỹ Latin), có hơn 23.300 viên chức. Lợi nhuận năm 2017 đạt hơn 1 tỷ USD.

Cushman & Wakefield là 1 trong những đơn vị nhà cung cấp nhà ở thương nghiệp lớn nhất toàn cầu với doanh số hàng năm 6 tỷ USD, 45.000 viên chức tại hơn 60 đất nước. Hãng này cung cấp các nhà cung cấp đại lý cho thuê, nhà cung cấp của cải, thị phần vốn, nhà cung cấp luôn thể ích, khách thuê toàn cầu, điều hành đầu tư, đại diện khách thuê, định giá & khuyên nhủ. Tìm hiểu thêm về nhà sản xuất khuyên nhủ nhà ở này tại đây hoặc Twitter.

Khánh Anh