FLC mua 24 máy bay của AirbusNgày 26/3, Tập đoàn FLC đã ký Biên bản ghi nhớ với Airbus đặt mua 24 máy bay A321neo dùng cho cho hoạt động của nhà sản xuất hàng không Bamboo Airways. Thỏa thuận được giao kèo tại Paris nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Pháp.

Bamboo Airways dự trù hoạt động vào năm 2019 với các máy bay được thuê lại từ bên cho thuê thứ ba trước khi nhận các máy bay đặt mua từ Airbus. Hãng hàng không sẽ tập kết kết nối thị phần quốc tế với các điểm du hý tại Việt Nam kế bên các các con phố bay trong nước.

FLC công bố nhãn hiệu và màu sơn máy bay của hãng Bamboo Airways. Ảnh: Xuân Hoa.

FLC ban bố thương hiệu và màu sơn máy bay của nhà sản xuất Bamboo Airways. Ảnh: Xuân Hoa.

Ông Eric Schulz, Giám đốc Thương mại của Airbus cho biết, A321 là máy bay được ưa chuộng trong phân khúc thị phần tầm trung với sứa chứa bổ sung và giá bán vận hành rẻ nhất. Hãng Airbus kiêu hãnh đóng 1 vai trò không thể bỏ qua trong việc giúp vững mạnh bộ máy tải hàng không tại thị phần đang vững mạnh nhanh này.

“Bamboo Airways tin tưởng A321neo là sự chọn lựa tối ưu cho hoạt động của nhà sản xuất bởi sự thả sức, hiệu quả và sức chứa thích hợp dùng cho các các con phố bay dùng cho du hý ở Việt Nam”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC kể.

A321 là loại mày bay có kích thước lớn nhất của dòng A320 với sức chứa lên đến 240 hành khách tùy vào cấu hình cabin. Tích hợp động cơ mới nhất với cải tiến khí động học và cabin, A321neo giảm 20% tiêu thụ nhiên liệu vào năm 2020. Đây là máy bay 1 lối đi có tầm bay xa nhất với kỹ năng kỹ sảo bay liên tục 4.000 hải lý.

Bamboo Airways – nhà sản xuất hàng không thuộc tập đoàn FLC, dự trù khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du hý Việt Nam như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nha Trang…