FLC hỗ trợ chín tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai miền Trungpolyad

Tập đoàn FLC trao tặng hai tỷ đồng tại Nghệ An.

Theo đó, trong ngày 19/8, Tập đoàn đã trao tặng hai tỷ đồng tới tỉnh Nghệ An, ba tỷ đồng cho tỉnh Hà Tĩnh và bốn tỷ đồng tới tỉnh Quảng Bình – những địa bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất từ tâm bão.

Ban lãnh đạo Tập đoàn cũng trực tiếp có mặt tại 1 số địa phương vùng bão lũ để thăm hỏi đồng bào và tặng quà cho những cảnh ngộ gặp nhiều cạnh tranh.

polyad

Tập đoàn FLC trao tặng ba tỷ đồng hỗ trợ giải quyết thiên tai tại Hà Tĩnh.

“Chúng tôi kỳ vọng những hoạt động ủng hộ và cứu trợ sẽ góp phần vào việc giải quyết hậu quả thiên tai mà bà con Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình đang phải gánh chịu. Rất mong bà con sớm vượt qua thời kỳ cạnh tranh này để ổn định cuộc sống trong thời kì ngắn nhất”, bà Hương Trần Kiều Dung – Phó người cầm đầu HĐQT Tập đoàn FLC san sẻ.

Trong những tuần tới, số tiền cứu trợ của Tập đoàn FLC sẽ được các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình doanh nghiệp triển khai giải ngân. Dự kiến nguồn tiền dành cho việc hỗ trợ cây giống, con giống để khôi phục phân phối, xây, tu bổ nhà tình nghĩa, tu bổ trạm xá, giảng đường… để ổn định sinh hoạt sau bão lũ.

polyad

Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC thăm hỏi các gia đình cạnh tranh tại vùng tâm bão Hà Tĩnh.

Trước đó, Tập đoàn FLC đã doanh nghiệp nhiều hoạt động từ thiện xã hội và cộng đồng trên toàn quốc như trao tặng 10 tỷ đồng cho quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thanh Hóa, tài trợ nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tỉnh Vĩnh Phúc. Tập đoàn cũng quyên góp ủng hộ tỉnh Bình Định bị mưa lũ, trao tặng nhà văn hóa cho thị trấn Quảng Cư (TP Sầm Sơn), ủng hộ 5 tỷ đồng cho TP Hà Nội trong chương trình hỗ trợ nhà đất cho người có công với cách mệnh, trao tặng bê giống cho người nghèo…

Tuần trước, cơn bão số 10 với sức gió giật cấp 15 đổ bộ Hà Tĩnh – Quảng Bình đã gây thiệt hại trên diện rộng từ Nghệ An tới Thừa Thiên – Huế. Qua thống kê đã có 9 người chết, hơn 220 người thương vong, 26.620m kênh mương bị sạt lở, hàng trăm ngàn căn nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng.

polyad

UBND tỉnh Quảng Bình đón nhận bốn tỷ đồng hỗ trợ từ Tập đoàn FLC.

Tại Nghệ An, cơn bão số 10 gây thiệt hại gần 700 tỷ đồng. Toàn tỉnh Hà Tĩnh có gần 63.000 ngôi nhà tốc mái, đổ sập, hàng ngàn hecta diện tích trồng lúa, cây ăn quả và nuôi trồng thủy sản bị ngập, hư hại hoàn toàn. Ở Quảng Bình, bão số 10 đã làm hai người chết, 180 người bị thương, hơn 100.000 căn nhà bị tốc mái, thiệt hại sơ bộ tính đến ngày 18/9 là gần 7.860 tỷ đồng.

Minh Trí