FLC Faros có thể hoàn thành sớm kế hoạch doanh thuĐại diện FLC Faros cho biết, từ đầu năm, đơn vị tiếp diễn có chuyển biến vượt bậc trong hoạt động tổng thầu thi công. Các công trình làm chủ đầu tư đều đã hoàn thiện pháp lý và bước sang thời kỳ triển khai đồng loạt.

9 tháng đầu năm 2017, FLC Faros có sự tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực thi công và tổng thầu. Đến cuối tháng 9/2017, giá trị các thỏa thuận và công trình mà FLC Faros giao kèo và đi vào triển khai là 20.114 tỷ đồng, vượt mục tiêu 20.000 tỷ đồng cho cả năm.

Trong số này có những công trình quy mô lớn như quần thể sân golf, vi la nghỉ dưỡng và relax sang trọng tại Quảng Bình giá trị 5.581 tỷ đồng, hiện đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và bắt đầu triển khai vun đắp cơ sở. Dự án FLC Vĩnh Thịnh thời kỳ 2 có tổng giá trị 1.413 tỷ đồng đang trong thời kỳ bàn giao mặt bằng…

“Với khối lượng thỏa thuận lớn, FLC Faros có đủ việc khiến cho 5 năm tới và có thể đầu tư, khai thác tối đa trang thiết bị, máy móc thi công, mang lại hiệu quả kinh tế cao”, đại diện đơn vị cho biết.

Các công trình đơn vị triển khai có 12 công trình trọng tâm đang được gấp rút hoàn thiện, sẽ mang lại doanh số 3.500 tỷ đồng cho FLC Faros. Một số công trình đang trong thời kỳ nước rút để bàn giao trong năm 2017-2018 là FLC Garden City, FLC Twin Towers (265 Cầu Giấy), quần thể du hý nghỉ dưỡng FLC Hạ Long…

Một công trình vượt bậc của FLC Faros là công viên văn hóa mến mộ chủ đề Hội An do Tập đoàn GAMI làm chủ đầu tư. Công trình có nhiều hạng mục phức tạp như nhà hát ngoài trời 3.400 chỗ (3 tầng), sàn diễn ngoài trời, khu phố quốc tế – thương điếm, làng Nhật – Trung Quốc – (2 tầng), cơ sở và liên lạc nói quanh đảo, cầu dùng cho phô diễn đảo lớn và đảo nhỏ, khu nhà cung cấp, văn phòng, bãi đỗ xe, cổng chào…

Tuy nhiên, đại diện FLC Faros cho biết sẽ chỉ cần thi công trong 9 tháng hoàn tất và bàn giao vào tháng 10/2017.

“Với cách thực thi các công trình lớn, mạnh mẽ và bài bản, đơn vị sẽ hoàn tất vượt mức mục tiêu doanh số 4.915 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 588 tỷ đồng năm 2017”, đại diện FLC Faros khẳng định.

flc-faros-co-the-hoan-thanh-som-ke-hoach-doanh-thu

Khu vi la sinh thái và nghỉ dưỡng sang trọng Hải Ninh.

FLC Faros hiện là nhà thầu lớn với hàng loạt công trình. Nhờ quỹ công trình tại nhiều địa phương này, đơn vị cho biết đủ kỹ năng kỹ sảo ổn định được mức sinh lợi ổn định trong thời kì tới.

Bên cạnh vai trò nhà thầu, Faros cũng là chủ đầu tư của 1 loạt công trình đất đai lớn. Đây chính là nhân tố sẽ tạo nên đà tăng trưởng mạnh của đơn vị năm 2017 và các năm tiếp theo.

Cụ thể, đơn vị đang là chủ đầu tư 11 công trình với tổng mức đầu tư 66.735 tỷ đồng, tương đương 3 tỷ USD. Trong số này có 1 đôi công trình song hành cùng FLC như công trình khu vi la sinh thái và nghỉ dưỡng sang trọng Hải Ninh.

Dự án có diện tích gần 600 ha, tổng vốn đầu tư 3.600 tỷ đồng, hiện đã hoàn tất thời kỳ chuẩn bị đầu tư và bắt đầu triển khai gấp rút. Dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư riêng, nằm trong quần thể khu nghỉ dưỡng, sân golf có tổng diện tích 2.000 ha tại Quảng Bình.

Bên cạnh đó, điểm đặc thù trong các công trình mà FLC Faros làm chủ đầu tư là kỹ năng kỹ sảo tận dụng tối đa kết nối cơ sở, thương hiệu và thành công về mặt thị phần, đặc thù là các công trình quy mô lớn mà FLC đã hoàn tất.

Theo đại diện FLC Faros, khi lĩnh vực vun đắp đang bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới nhờ kinh tế tăng trưởng ổn định, sự phục hồi từ thị phần đất đai, nhu cầu du hý, nghỉ dưỡng và các nhà cung cấp, nhân tiện ích sang trọng gia tăng, FLC Faros có điều kiện thuận lợi hoạt động cung cấp – buôn bán.

Đồng thời, việc chuyển hướng vững mạnh mở mang sang trực tiếp làm chủ các công trình đầu tư đất đai thương nghiệp, du hý, nghỉ dưỡng và buôn bán, vận hành công trình giúp FLC Faros tạo mến mộ trên thị phần.

Với lợi thế khó khăn tốt, hiện nay, cổ phiếu ROS của FLC Faros lôi kéo nhiều nhà đầu tư ngoại và cũng là 1 trong những khoản đầu tư sinh lời cho cả 3 quỹ ETF chính đang hoạt động trên thị phần.

Theo đó, sau khi MV Index Solutions ban bố kết quả báo báo định kỳ quý II/2017, ROS đã được 1 trong những quỹ ETF lớn nhất trên thị phần là V.N.M ETF mua vào và trở thành 1 trong những khoản đầu tư chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục của quỹ.

Tính theo mức giá đã điều chỉnh, ROS được mua vào khoảng 4,1 triệu cổ phiếu trong khoảng thời kì từ 10 đến 17/6 với khoảng giá nhàng nhàng 85.000 đồng 1 cổ phiếu. Tính đến ngày 24/10, tỷ suất sinh lời sau hơn 4 tháng là 124%.

Bên cạnh đó, bắt đầu nắm giữ ROS trong kỳ báo cáo trước hết – tháng 3/2017, FTSE ETF đã mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu ở mức giá 156.000 đồng 1 cổ phiếu. Quỹ này cũng tiếp diễn bơm thêm tiền và tăng tỷ trọng nắm giữ ROS trong 2 kỳ tiếp theo vào tháng 6 và tháng 9 năm nay.

Tổng cộng, FTSE ETF đang nắm giữ gần 4 triệu cổ phiếu ROS ở mức giá bình quân 131.000 đồng. Tỷ suất sinh lời nhàng nhàng vào khoảng 45,8%.

Sớm hơn FTSE Vietnam ETF, iShares MSCI Frontier 100 ETF – 1 quỹ đầu tư vào danh mục khoảng 100 cổ phiếu bậc nhất ở các thị phần cận biên toàn cầu với giá trị của cải 589 triệu USD – đã ban bố bổ sung ROS vào danh mục đầu tư của mình từ 10/2/2017.

iShares MSCI Frontier 100 ETF cũng liên tục gia tăng con số 170.000 cổ phiếu ROS thứ nhất lên tới 780.000 cổ phiếu với giá bình quân 102.000 đồng. Khoản đầu tư này cũng mang lại tỷ suất lợi nhuận 87,3%. Các tỷ suất lợi nhuận nêu trên đều chưa bao gồm 10% cổ phiếu trả cổ tức trong tháng 7 vừa qua.

Nhờ đó, ROS có thanh khoản cao và có triển vọng tăng giá. Sau khi đi ngang ở vùng giá 120.000 đồng, hết phiên đàm phán ngày 25/10/2017, giá cổ phiếu ROS đã đạt 172.000 đồng 1 cổ phiếu, vượt đỉnh cũ tính từ lúc khi niêm yết (do đã chia cổ tức 10% vốn điều lệ).

Huệ Chi