FE Credit đặt trọng tâm vào chiến lược nguồn vốn nộiBuổi tọa đàm “Tài chính dùng an toàn cho các nhà đầu tư và người dùng” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Tại tọa đàm, các vấn đề chính của thị phần vốn đầu tư dùng, bao gồm thực trạng, tiềm năng và vai trò của vốn đầu tư dùng với sự tăng trưởng kinh tế xã hội tại Việt Nam đã được các chuyên gia phân tách chi tiết. Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến nghị nhiều biện pháp toàn diện cần thực hành để thị phần nguồn đầu tư dùng tăng trưởng vững bền, xin hứa an toàn cho cả nhà đầu tư và người dùng.

Tham gia tọa đàm, ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Trung tâm nguồn vốn kiêm Giám đốc Trung tâm huy động vốn FE Credit, cho biết vấn đề đặt trọng tâm nguồn vốn buôn bán vào các doanh nghiệp kinh tế trong nước là 1 việc làm khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời kì, con người và mặt hàng.

Tọa đàm tài chính tiêu dùng an toàn diễn ra hồi đầu tuần.

Tọa đàm vốn đầu tư dùng an toàn diễn ra hồi đầu tuần qua tại Hà Nội.

Theo ông Phúc, chỉ tiêu đặt trọng tâm vào nguồn vốn trong nước là 1 sự dị biệt đầy mạo hiểm của FE Credit so với các đối thủ khó khăn. Tuy nhiên, những kết quả bước đầu đến nay đã chứng tỏ sự chọn lọc đúng đắn của doanh nghiệp này khi dư nợ cho vay đạt tới gần 45.000 tỷ đồng, đến cuối 2017.

Mặt khác, để tận dụng lợi thế từ các doanh nghiệp nước ngoài, kế bên tiềm lực vốn đầu tư mạnh, kinh nghiệm quản trị nguồn vốn hiệu quả, từ năm 2016 đến nay, FE Credit đã vay và giải ngân khoảng 350 triệu USD từ các doanh nghiệp vốn đầu tư có bảo hành lâu dài như: Credit Suisse, Deutsche Bank, Lion Asia cùng khoảng 15 nhà băng trong gianh giới châu Á Thái Bình Dương.

Đại diện FE Credit cũng lý hương nguyên nhân lãi suất cho vay dùng tại 1 số doanh nghiệp vốn đầu tư đang cao hơn so với các nhà băng. Trên thực tại, lãi suất vay của anh chị em gồm 3 phần: giá bán vốn và vận hành của doanh nghiệp vốn đầu tư, giá bán chủa quản rủi ro. Về giá bán vốn, doanh nghiệp vốn đầu tư không được vay của tư nhân, mà phải vay của doanh nghiệp, doanh nghiệp khác, nhà băng… Vì thế, lãi suất phải trả cao hơn giá mà nhà băng đang trả lãi suất cho người gửi tiền.

Chi phí vận hành cao do các khoản vay dùng trị giá nhỏ lẻ, thời hạn ngắn, đối tượng vay thường là người thu nhập phải chăng, tinh thần kỷ luật vốn đầu tư phải chăng… là những nguyên nhân làm cho doanh nghiệp vốn đầu tư thường tính lãi suất cao.

“Mọi tin tức về lãi suất, giao kèo của anh chị em đều được công khai. Lãi suất được tính theo năm để anh chị em dễ sàng so sánh, tính toán”, đại diện FE Credit khẳng định.

Ông Nguyễn Thành Phúc - Giám đốc Trung tâm nguồn vốn kiêm Giám đốc Trung tâm huy động vốn FE Credit tại buổi tọa đàm cuối tuần qua.

Ông Nguyễn Thành Phúc – Giám đốc Trung tâm nguồn vốn kiêm Giám đốc Trung tâm huy động vốn FE Credit tại buổi tọa đàm cuối tuần qua.

Một chuyên gia kinh tế cho biết, hiện lãi suất cho vay dùng tại Trung Quốc 15- 40%, Brazil 30 – 70%, Ấn Độ khoảng 20 – 50%… Trong khi đó, lãi suất của các doanh nghiệp vốn đầu tư cho vay dùng ở Việt Nam hiện khoảng 20-50% 1 năm tùy thuộc vào khoản vay, thời hạn, rủi ro.

Hiện tại, FE Credit liên kết với hơn 7.000 đối tác tại gần 11.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, giúp gần 7 triệu anh chị em khắc phục khó khăn về vốn đầu tư. Đơn vị này còn giúp khắc phục công việc, xin hứa đời sống cho hơn 15.000 viên chức cùng nhiều nhân sự có liên đới đến hoạt động của doanh nghiệp.

Liên hệ: Trung tâm tiếp thị FE Credit – Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – tầng 2, tòa nhà REE Tower, số 9 Đoàn Văn Bơ, phố 12, huyện 4, TP HCM. Điện thoại: (028) 3911 5212. Email: [email protected] Website: www.fecredit.com.vn.

(Nguồn: FE Credit)