Eximbank TP HCM thay giám đốcTrao đổi với VnExpress, lãnh đạo Ngân hàng Xuất du nhập Việt Nam – Eximbank cho biết bà Nhi sẽ thay thế bà Bùi Thị Thiện Tâm, người vừa được Hội đồng quản trị thuyên chuyển về hội sở và sắp xếp công việc khác.

Eximbank chi nhánh TP HCm thay Giám đốc. Ảnh: PV.

Eximbank chi nhánh TP HCM thay Giám đốc. Ảnh: PV.

Như vậy, nghị quyết đổi thay giám đốc của Hội đồng quản trị Eximbank được đưa ra sau khi 1 số viên chức của Eximbank chi nhánh TP HCM bị khởi tố liên đới hành vi “Thiếu bổn phận gây thiệt hại đến của cải Nhà nước, cơ quan, đơn vị, tổ chức”, theo Điều 179 BLHS năm 2015.

Riêng bà Châu Thị Huyền Chi vẫn đương chức chức phận Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM.

Theo lãnh đạo nhà băng này, quy định đổi thay lãnh đạo Eximbank chi nhánh TP HCM chỉ là hoạt động nhân sự nội bộ, nhằm ổn định diễn biến hoạt động của chi nhánh.

Bà Văn Thái Bảo Nhi hiện là Phó tổng giám đốc Eximbank gánh vác Khối giám sát và Xử lý nợ. Thời gian qua, bà Nhi đã tiếp cận Eximbank chi nhánh TP HCM và duy trì hoạt động của chi nhánh này ổn định.

Trước đó, ngày 26/3, cơ quan chức năng đã khởi tố 5 viên chức Eximbank (2 viên chức đã mất việc) về hành vi “Cố ý khiến cho trái trong chủa quản kinh tế gây hậu quả hiểm nguy” liên đới đến ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM (đã bỏ trốn) lập giấy tờ giả danh cướp đoạt 245 tỷ đồng từ các trương mục không lãng phí của quý vị Chu Thị Bình.

Liên quan vụ án, nhà chức trách đã bắt giam hai cán bộ của nhà băng này là Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi. Ba cán bộ khác được cho tại ngoại.

Lệ Chi