Eximbank tinh giảm 8 Phó tổng giám đốcNgân hàng Xuất du nhập Việt Nam – Eximbank chiều nay phát đi tin tức cho biết, ngân hàng đang cải tổ Hội sở chính để tinh gọn hệ thống điều hành và tăng tiến hiệu quả của quá trình ra quy chế. Việc tái bố trí này là 1 phần của các đề xướng kế hoạch trung và dài hạn của ngân hàng thuộc công trình “Eximbank Mới”.

Theo đó, Ban điều hành mới bây giờ thay vì 15 thành viên thì chỉ còn 7 người gồm: ông Lê Văn Quyết – Tổng Giám đốc cùng với 6 Phó tổng là ông Trần Tấn Lộc, Đào Hồng Châu, Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Võ Quang Hiển và hai bà Đinh Thị Thu Thảo, Văn Thái Bảo Nhi.

eximbank-tinh-giam-8-pho-tong-giam-doc

Eximbank đang bước vào quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ. Ảnh: Lệ Chi.

Trong hệ thống mới này, để hỗ trợ Ban điều hành, ngân hàng đã bổ sung 1 vị trí mới là Giám đốc sang trọng. Các giám đốc sang trọng chịu bổn phận thực hành kế hoạch buôn bán của Ngân hàng, gồm có 5 thành viên là Bùi Văn Đạo, Nguyễn Văn Hào, Lê Anh Tú, Masashi Mochizuki và Yutaka Moriwaki.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng quy chế công ty lại 9 khối – trọng điểm, phòng ban bây giờ ở Hội sở chính thành 7 khối.

Trong nửa đầu năm nay, Eximbank lãi ròng rã hơn 330 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ năm trước nhờ 1 số hoạt động buôn bán tốt hơn kế bên việc mạnh tay tiết giảm giá thành hoạt động cũng như giá thành đề phòng.

Đến cuối tháng 6 ngân hàng có tổng của nả gần 137.000 tỷ đồng, tăng gần 5,5% so với cuối năm 2016.

Thanh Lê