Eurowindow kỳ vọng phát triển thương hiệu ra toàn cầuEurowindow chuyên cung cấp các biện pháp tổng thể về cửa, dự tính đạt 3.200 tỷ đồng kế quả buôn bán bán hàng, lợi nhuận 248 tỷ đồng cho năm 2017. Hiện doanh nghiệp đã hoàn tất 60% và có thể vượt tiêu chí năm, tiến gần hơn đến tiêu chí thành nhà cung cấp về cửa số 1 Việt Nam.

Ông khiến cho thế nào để cạnh tranh với những thương hiệu ngoại có nhiều kinh nghiệm cung cấp, cung ứng các loại cửa?

– Chúng tôi luôn đặt tổ chức trong ý thức khởi nghiệp, hướng đến việc trị giá tạo ra lớn hơn giá thành phung phá nhằm tăng lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp.

Đây là tiêu chí cần thiết trong hành trình hướng đến vị thế nhà cung cấp biện pháp tổng thể về cửa số 1 tại Việt Nam, từng bước vươn tầm quốc tế.

Thời gian tới, doanh nghiệp vững mạnh các dòng hàng hóa nguyên liệu hoàn thiện tương đốic và chuyển giao khoa học sang Myanmar, Lào, Campuchia… Công ty cũng xuất khẩu sang Nhật Bản, Autralia.

polyad

Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Tổng giám đốc Eurowindow.

Ông có san sớt, trong cạnh tranh luôn còn đó thời cơ. Vậy ông đã nắm bắt các thời cơ đó thế nào mỗi khi tổ chức đứng trước các thách thức?

– Chúng tôi nhận thấy rằng cạnh tranh cũng là 1 thời cơ. Khi các tổ chức tương đốic vỡ nợ phải bán nhà máy, xí nghiệp thì chúng tôi có thể mua lại để mở mang cung cấp.

Công ty luôn quy tụ nguồn lực, đầu tư cho nguyên tố con người nhằm tăng cường quản trị cũng như thông minh, đổi thay tích cực khoa học để vững mạnh, tăng tiến quan hệ lâu dài, hoàn thiện nhà cung cấp. Thực tế đã chứng minh điều đó, thị phần cạnh tranh song các hoạt động cung cấp, buôn bán của Eurowindow luôn ổn định và tăng trưởng đều.

– Nhiều startup cạnh tranh về vốn ở công đoạn đầu, còn ông đã có sẵn 5 triệu USD để khởi đầu buôn bán cửa nên hành trình khởi nghiệp tương đối thuận lợi. Ông nghĩ sao về điều này?

– Năm 1997, chúng tôi có công trình lớn ở Việt Nam và cần mua loại cửa có nhiều tính năng mới nhưng không thấy. Ý tưởng về hàng hóa cửa nhựa uPVC tiên tiến cung cấp cho thị phần Việt Nam được hình thành.

Năm 2002, có trong tay 5 triệu USD, Eurowindow được thành lập với khoảng 120 nhân sự. Vốn là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Để tổ chức lớn mạnh như hiện nay, chúng tôi phải nỗ lực không dừng, hành trình khởi nghiệp chẳng tiện lợi gì.

Chúng tôi chịu sức ép lớn khi nhiều người hoài nghi về quy định cung cấp cửa nhựa uPVC bởi nó quá mới mẻ và chưa hề có tại thị phần Việt Nam. Nhưng thực tại, việc đầu tư này đã đi đúng hướng, giúp doanh số, lợi nhuận doanh nghiệp tăng trưởng liên tục. Doanh số bán hàng tăng trưởng 60-70% mỗi năm, và đạt 100% vào năm 2007 với kế quả buôn bán trên 300 tỷ đồng.

polyad

Dây chuyền cung cấp tiên tiến của Eurowindow.

Ông đối phó thế nào khi lề thói của người dùng là cửa gỗ nhưng hàng hóa chủ lực của doanh nghiệp là cửa nhựa?

– Chúng tôi đã gặp không ít trở lực. Nền kinh tế Việt Nam vừa bước qua cuộc khủng hoảng nguồn vốn châu Á năm 1997-1998 và thị phần nguyên liệu vun đắp Việt Nam chưa có thuật ngữ “cửa nhựa uPVC”.

Sản phẩm được giám định là đẹp, song để đổi thay lề thói dùng cửa gỗ đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt là thử thách lớn.

Chinh phục người dùng là rất khó. Xác định điều đó, trong 5 năm đầu, công việc của những người sáng lập là giới thiệu quan hệ lâu dài của cửa nhựa. Chúng tôi quy tụ phân tách để những người dùng trước nhất hiểu hàng hóa tốt ở điểm nào và thích hợp với khí hậu hà khắc của Việt Nam ra sao.

– Vậy tại sao hiện tại doanh nghiệp buôn bán thêm cả cửa gỗ?

– Năm 2011, BĐS tiếp diễn trầm lắng kéo theo thị phần nguyên liệu vun đắp u ám. Trong bối cảnh đó, chúng tôi thành lập nhà máy cung cấp cửa gỗ thứ 4 tại Hà Nội và thứ 5 tại Bình Dương.

Công ty định hướng tạo nên trị giá dị biệt cho dòng hàng hóa cửa gỗ. Do đó, hồ hết thị phần cửa gỗ không ảnh hưởng đến thị phần cửa nhựa; thậm chí chúng tôi còn gia tăng thêm doanh số nhờ có lượng người dùng mới.

polyad

Sản phẩmcửa của tổ chức hiện được dùng tại hàng ngàn công trình lớn nhỏ trong cả nước.

– Theo ông, điều gì là cần thiết nhất để định vị thương hiệu?

– Điều mà tôi tâm đầu ý hợp nhất chính là trục trị giá cốt lõi “giỏi, quan hệ lâu dài và hiệu quả”.

Chúng tôi luôn đặt tiêu chí vững mạnh hàng hóa xanh nhằm hạn chế ảnh hưởng không chủ động đến môi trường và mang đến môi trường sống sinh thái cho người dùng.

Thanh Thư