Empire Group: ‘Thị trường condotel 2018 sẽ khởi sắc’Vị này cho hay, nền móng tăng trưởng của phân khúc condotel là nhu cầu đang ký tạm trú của khách du hý. Lượng khách du hý càng lớn thì thị phần condotel lớn mạnh càng tấp nập.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, năm 2017, Việt Nam đón 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm trước và dùng cho hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Lần trước tiên, Việt Nam lọt vào danh sách các đất nước có tốc độ tăng trưởng du hý nhanh nhất toàn cầu và được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp thứ sáu trong 10 điểm du hý lớn mạnh nhanh nhất toàn cầu và đứng đầu châu Á về hạng mục này.

Với mức tăng trưởng khoảng 30% mỗi năm trong bốn năm qua, dự trù, đến 2020, lượng khách du hý quốc tế sẽ đạt 20 triệu, còn khách nội địa đạt khoảng 80 triệu người.

polyad

Du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh trong những năm mới đây.

Theo tính toán của Empire Group, với tổng lượng khách du hý khoảng 100 triệu lượt, đang ký tạm trú bình quân 2,4 ngày mỗi người thì đến năm 2020, Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng đang ký tạm trú. Trong đó, các tỉnh thành du hý lớn nhất như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc… chiếm 60% (hơn 180.000 phòng) và tụ họp ở phân khúc khách sạn, condotel ba sao trở lên.

Tuy nhiên, tổng cộng Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Lạt… hiện có khoảng 102.758 phòng khách sạn, condotel từ ba sao. Như vậy, các tỉnh thành du hý lớn đề cập trên cần thêm khoảng gần 78.000 phòng. Trong đó, phân khúc khách sạn 4 sao trở lên chiếm khoảng 60%.

“Lượng phòng đang thiếu, vì vậy, công suất khai thác phòng của các tỉnh thành du hý ở phân khúc từ bốn sao đều đạt 70% trở lên”, đại diện Empire Group cho hay.

polyad

Bất động sản relax du hý lớn mạnh mạnh.

Hai năm qua, ngoài loại hình condotel truyền thống, thị phần có nhiều hướng đi mới theo sở thích của khách du hý. Tại Đà Nẵng, công trình Cocobay góp phần mở ra hướng đi mới cho thị phần đất đai. Đó là mô phỏng đất đai du hý và relax. Theo chủ đầu tư, tổ hợp lôi kéo nhiều khách du lịch tính từ lúc khi khai trương thời kỳ 1 trong tháng 7/2017. Sau đó, nhiều công trình lớn mạnh theo hướng này cũng được giới thiệu như Aloha (Phan Thiết), The Arena (Nha Trang)…

Năm 2017, thị phần condotel xuất hiện nhiều dòng mặt hàng mới. Tiêu biểu như Boutique Hotels cho người trẻ ưa di dịch; Wellness Condotel đáp ứng nhu cầu trông nom dung nhan, hồi phục năng lượng hay Wonderland Condotel – vương quốc thần tiên dành riêng các bạn nhí…

Cuối tháng 12/2017, Tập đoàn Empire Group ban bố tổ hợp Coco Música Resort theo mô phỏng “Party Condotel” – khu relax sang trọng. Dự án này sở hữu sàn diễn trọng điểm ngoài trời có quy mô tầm cỡ kết nối với quảng trường trình diễn âm nhạc Cocofest có sức chứa hàng ngàn khán giả và được đồ vật bộ máy âm thanh, ánh sáng, hồ bơi, sàn diễn… đạt căn cứ quốc tế. Coco Música Resort cũng sở hữu tổ hợp bar rộng hơn 6.000 m2.

Mỗi căn hộ tại đây có mức giá từ 1,8 tỷ đồng và được chủ đầu tư xin hứa lợi nhuận tối thiểu 12% mỗi năm trong chín năm. Empire Group cũng cho biết, sau thời kì xin hứa, lợi nhuận từ hoạt động thuê phòng sẽ chia cho chủ sở hữu 80%.

Theo tính toán của chủ đầu tư, với mức giá thuê phòng làng nhàng của khách sạn bốn sao ở Đà Nẵng là 2,4 triệu đồng mỗi đêm, tỷ lệ lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao), kế quả kinh doanh của mỗi căn Coco Música Resort hàng năm vào khoảng 570 triệu đồng. Trừ giá bán vận hành, bảo trì và bán hàng, lợi nhuận thu về khoảng 370 triệu đồng. Trong đó, lợi nhuận các bạn thu về khoảng 290 triệu đồng 1 năm.

“Cocobay được kỳ vọng trở thành tổ hợp relax sang trọng Đông Nam Á và resort chủ đề trước tiên tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu du hý của khách du lịch và sở thích của nhà đầu tư”, đại diện Empire Group nhấn mạnh.

Huệ Chi