Elon Musk lo trí tuệ nhân tạo gây ra Đại chiến Thế giới IIITriều Tiên “không nên nằm top danh sách mối lo ngại đe dọa sự tồn vong của nhân loại”, Elon Musk cho biết trên Twitter bữa qua. Ông cảnh báo “cuộc đua nâng cấp trí não nhân tạo (AI) của các đất nước có thể dẫn tới Đại chiến Thế giới III”.

Hiện tại, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ là ba đất nước dẫn đầu trong cuộc đua trí não nhân tạo. Tuy nhiên, Musk cho rằng các nước khác sẽ bắt kịp bằng mọi giá. “Các chính phủ không cần theo pháp luật bình thường đâu. Họ sẽ đe dọa các tổ chức để có được AI giả sử thiết yếu”, ông nhắc.

elon-musk-lo-tri-tue-nhan-tao-gay-ra-dai-chien-the-gioi-iii

Elon Musk luôn lo ngại về trí não nhân tạo. Ảnh: BI

Musk vẫn thường xuyên cảnh báo về mặt trái của kỹ thuật này, đồng thời kêu gọi các nước có chính sách cam đoan an toàn cho mọi người. Cũng vì việc này, tháng 7, Musk đã có cuộc khẩu chiến với ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg.

Zuckerberg cho rằng ý kiến bị động của Musk về AI là “khá vô nghĩa vụ”. Musk thì phản bác rằng hiểu biết của Zuckerberg về vấn đề này “còn giảm thiểu”.

Tỷ phú tàu điện đã thành lập 2 công trình để tự mình làm giảm mối lo ngại về AI. Đó là OpenAI – 1 tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về trí não nhân tạo, và Neuralink – vun đắp thiết bị kết nối não người với máy tính.

“Tôi đang cố rung chuông cảnh báo về AI, nhưng rõ ràng chẳng có tác dụng gì. Thế nên tôi quy chế sẽ giúp tăng trưởng kỹ thuật này theo hướng tốt đẹp”, ông cho biết trong buổi ra mắt Neuralink.

Hà Thu(theo CNN)