Elon Musk – bộ óc điên rồ của những dự án không tưởng

Elon Musk giải đáp 1 cuộc phỏng vấn năm 2011. Đó không phải là 1 câu nhắc cho qua chuyện, mà khẳng định tham vọng của ông chủ SpaceX và Tesla trong giấc mơ chinh phục những dừng mới của toàn cầu.

Musk huấn luyện khám phá vũ trụ là 1 bước không thể thiếu trong việc bao bọc và mở mang cuộc sống của nhân loại. Theo ông, việc sống ở nhiều hành tinh có thể chống lại những mối đe dọa gây hiểm nguy đến sự tồn vong của loài người.

Có nhiều người nhắc Elon Musk điên với những ý tưởng phi thực tại. Ông cũng không ngại nhận mình là 1 fan của các lý thuyết khoa học viễn tưởng. CEO cho biết được truyền cảm hứng từ loạt sách khoa học viễn tưởng Foudation của nhà văn Mỹ Isaac Asimov. Tuy nhiên, Musk hiểu ông đang làm gì.

Năm 2016, doanh nhân người Mỹ xếp vị trí 21 trong danh sách những người quyền lực nhất toàn cầu do Forbes bầu chọn. Năm 2017, ông xếp thứ 54 trong lực lượng người giàu nhất toàn cầu của báo chí này với tổng của cải 19,9 tỷ USD.

Nếu là 1 người điên, Musk đã chẳng thể lọt vào danh sách những người tác động trên toàn cầu và càng chẳng thể trở thành tỷ phú chỉ với bộ óc ảo ảnh. Người đàn ông này giữ đôi chân mình đứng vững trên mặt đất, dù giấc mơ càng ngày càng đi xa hơn mường tưởng của nhân loại.

Musk tuần tự tạo ra những doanh nghiệp làm toàn cầu ngạc nhiên như nhà sản xuất vũ trụ SpaceX, tàu điện Tesla, năng lượng SolarCity, tàu siêu tốc Hyperloop, khoa học kết nối máy tính vào não bộ Neuralink hay The Boring Company với những ý tưởng táo tợn.