EcoSpeed đưa công nghệ hàn nối thép đối đầu về Việt NamÔng Hoàng Ngọc Chiến – đại diện Công ty TNHH EcoSpeed Việt Nam cho biết, doanh nghiệp đã kết nạp và chuyển giao khoa học hàn EcoSpeed từ Nhật Bản về nước vào năm 2016.

Hiện, EcoSpeed Việt Nam nhận được sự giúp đỡ của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có nhiều kinh nghiệm trong chuyển giao khoa học, thi công trực tiếp tại các công trình vun đắp. Công ty đang tiến hành các hoạt động phô diễn demo tại các công trình vun đắp trước các doanh nghiệp thi công, ngoại hình, khuyên nhủ giám sát, chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, EcoSpeed Việt Nam cũng doanh nghiệp các khóa tập huấn khoa học viên khoa học hàn EcoSpeed cho các học viên là những nhân lực trực tiếp của nhiều doanh nghiệp thi công vun đắp. Các khóa tập huấn được doanh nghiệp thường xuyên tại Viện Khoa học khoa học vun đắp (IBST) hoặc tại công trình do sự đề nghị của doanh nghiệp thi công. Sau khi tham dự khóa học, học viên sẽ được cấp 1 giấy chứng chỉ nghề hàn EcoSpeed và có thể thi công tại công trình.

Đột phá công nghệ mới trong lĩnh vực thi công xây dựng tiên tiến (bài xin Edit)

Công nghệ hàn nối thép đối đầu có nhiều điểm hay hơn so với bí quyết thường nhật.

Công nghệ hàn nối thép đối đầu bằng khí sức ép được người Nhật tiêu dùng phổ biến từ những năm 1950 để tránh thiệt hại do địa chấn gây ra. Công nghệ này tiêu dùng ngọn lửa của hổ lốn khí cháy (khí tự nhiên nén và Oxygen) để gia nhiệt khiến mềm hai đầu thanh thép đã gắn sẵn nắp bịt thép cốt (PS ring) và tiêu dùng sức ép cơ học để khiến hai thanh thép liên kết với nhau bằng liên kết kim khí. Hiện nay, khoa học này đang chiếm rất nhiều thị phần trong lĩnh vực thi công nối cốt thép trong các công trình vun đắp dân dụng, cầu đường tại Nhật Bản.

Đại diện EcoSpeed Việt Nam cho biết, so với bí quyết nối chồng thép cốt truyền thống, việc tiêu dùng khoa học hàn nối thép đối đầu bằng khí sức ép trong thi công sẽ khiến giảm mật độ cốt thép tại vị trí nối, vì vậy không gây ra sự tắc nghẽn bê tông, khiến tăng có bảo hành lâu dài kết dính giữa bê tông và thép cốt.

Đột phá công nghệ mới trong lĩnh vực thi công xây dựng tiên tiến (bài xin Edit) - 1

Cấu kiện dầm, cột sau khi thi công Hàn nối thép đối đầu.

Bên cạnh đó, hai thanh cốt thép được hàn nối đồng tâm, liên kết với nhau bằng kim khí nên có bảo hành lâu dài công trình vun đắp được tăng tiến. Đồng thời, bí quyết hàn nối thép đối đầu giúp chắt lót được phần thép nối chồng, nên mang lại tính hiệu quả kinh tế, chắt lót cao trong các công trình vun đắp lớn. Đây là bí quyết thi công thuần tuý, chỉ cần tập huấn thời kì ngắn, người lao động có thể thực hành trực tiếp trên hiện trường.

Theo ông Chiến, vào cuối năm 2017, Bộ Khoa học Công nghệ đã ban hành hình định về việc ban bố căn cứ đất nước TCVN 11977:2017 thép cốt bê tông – bí quyết thử và tiêu chí bằng lòng mối hàn đối đầu bằng khí sức ép. Nhờ đó, các doanh nghiệp thi công, ngoại hình có thể ứng dụng khoa học hàn mới vào các công trình công trình vun đắp dân dụng thuận tiện và thuận lợi hơn.Đột phá khoa học mới trong lĩnh vực thi công vun đắp đương đại

“Tại Việt Nam, khoa học hàn EcoSpeed được xem là 1 bước đột phá mới trong lĩnh vực thi công các cấu kiện cốt thép bê tông của các công trình vun đắp và được giới trình độ giám định cao về mặt khoa học”, ông Chiến kể.

Huệ Chi