Dược Hậu Giang hợp tác đối tác Nhật sản xuất thực phẩm chức năng phòng đột quỵĐại diện Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG pharma) cho biết, trước khi chọn hài hòa với Công ty JBSL (Japan Bio Science Laboratory Co.), đơn vị có thời kì dài nguyên cứu mặt hàng chống đột quỵ và dò hỏi thị phần.

Đột quỵ là 1 trong những căn bệnh hiểm nguy, đứng trong top những nguyên do gây tử vong ở người. Ở Việt Nam, nguyên do gây tử vong đứng thứ ba ở người, sau tim mạch và ung thư, song dẫn đầu danh sách nguyên do gây tàn phế. Có đến 90% người sống sót sau đột quỵ thương tổn tâm thần và vận động nặng nề.

Trong khi đó, Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ đột quỵ rẻ và sống thọ nhất toàn cầu. Qua nguyên cứu, Dược Hậu Giang nhận thấy, người Nhật tiêu dùng “Natto” – món ăn truyền thống khiến từ đậu tương lên men, rất tốt cho không ủ rũ phờ phạc và có tác dụng đề phòng đột quỵ.

Theo đại diện đơn vị Dược Hậu Giang, Natto đơn thuần chỉ là 1 món ăn được chế biến từ đậu nành. Đậu nành hầm chín và ủ lên men với 1 loại enzim sinh ra từ sợi rơm. Tuy nhiên sau thông báo kỹ thuật mang tính đột phá vào năm 1980 của TS Hiroyuki Sumi, natto đã trở thành món ăn vàng của y khoa toàn cầu.

Ông mua ra trong Natto có chứa Nattokinase, enzym độc nhất vô nhị có năng lực tiêu hủy huyết khối, ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Đồng thời, Nattokinase còn có tác dụng giảm độ nhớt máu, tăng tuần hoàn máu. Đến năm 1986, món ăn từng được gọi “phô mai thực vật” được nhiều nhà kỹ thuật thẩm định có tác dụng cải thiện hiện trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não, khiến tan cục máu đông và tăng tuần tuần hoàn, đề phòng nguy cơ đột quỵ.

Natto là một món ăn được chế biến từ đậu nành, có chứa enzym Nattokinase giúp phòng ngừa đột quỵ.

Natto là 1 món ăn được chế biến từ đậu nành, có chứa enzym Nattokinase giúp đề phòng đột quỵ.

Đồng hành cùng Dược Hậu Giang trong việc phân phối loại thực phẩm chức năng có chứa enzym Nattokinase là đơn vị Nhật Bản JBSL. Doanh nghiệp này có hơn 40 năm kinh nghiệp trong việc chiết xuất hoạt chất từ bất chợt và là 1 trong những đơn vị Nhật Bản ban sơ nghiên cứu và phân phối enzym nattokinase từ đậu nành lên men, có tác dụng ngăn ngừa huyết khối, ngừa đột quỵ. Bên cạnh đó, đơn vị còn chiếm đầy đủ thị phần cung cấp nguyên liệu nattokinase trên toàn toàn cầu.

Một đối tác có bảo hành lâu dài tại thị phần nức tiếng khắt khe trong thẩm định có bảo hành lâu dài như JBSL là chọn lọc tốt nhất với chiến dịch ngăn ngừa đột quỵ của người Việt của Dược Hậu Giang”, đại diện đơn vị nhấn mạnh.

Theo vị đại diện, việc hài hòa này sẽ giúp đơn vị mua kiếm nguồn nguyên liệu có bảo hành lâu dài cao dùng cho phân phối buôn bán và cho thành lập những mặt hàng tốt cho không ủ rũ phờ phạc người Việt. Dược Hậu Giang đã du nhập nguyên liệu nattokinase có bảo hành lâu dài cao từ JBSL và nguyên cứu các mặt hàng chứa hoạt chất này để đề phòng bệnh đột quỵ.

Bên cạnh đó, đơn vị tiếp diễn hài hòa với JBSL để đẩy mạnh các chương trình tăng tiến tinh thần phòng bệnh trong cộng đồng, truyền thông lối sống lành mạnh, doanh nghiệp các hoạt động thể thao ngăn ngừa đột quỵ.

“Cùng lên tuyến đường điểm lĩnh vực dược, DHG và JBSL không chỉ thành công trong hài hòa buôn bán mà còn trong đổi thay tư duy tự chở che sức khoẻ của người Việt”, đại diện nhà sản xuất dược đề cập.

Thái Vy

Dược Hậu Giang hợp tác đối tác Nhật sản xuất thực phẩm chức năng phòng đột quỵ - 1

Sản phẩm chở che không ủ rũ phờ phạc NattoEnzym của DHG có chứa enzym nattokinase giúp cải thiện hiện trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu chân tay do thiếu máu não; khiến tan cục máu đông và tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng bệnh liên đới đến cục máu đông (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch do tiểu tuyến đường…).

Liên hệ lô B2-B3, Khu công nghiệp Tân Phú Thanh công đoạn 1, xã Phú Thạnh, thị xã Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

ĐT: 0293.3953454 GPQC: 01760/2016/XNQC – ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.