Dược Hậu Giang cùng người dân nâng cao ý thức phòng bệnh sốt xuất huyếtTừ giữa tháng 7, Dược Hậu Giang công ty 1 loạt hoạt động như treo banderol tuyên tuyền; phát video chỉ dẫn phòng bệnh sốt xuất huyết và cách săn sóc trẻ bị sốt xuất huyết; tuyên truyền nội bộ… Đây là hoạt động thiết thực và nhân bản, phát xuất từ ước ao vun đắp cuộc sống khỏe đẹp cho người dân của công ty dược.

Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phòng bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Dịch sốt xuất huyết hiện có nhiều các tỉnh miền Nam và chính yếu ở Đồng bằng sông Cửu Long. Để giúp mọi người chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết, từ tháng 8/2017, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty cộng tác với Sở Y tế, Trung tâm Y tế đề phòng Thành xã Cần Thơ, Đội bác sĩ tự nguyện sở Y tế đô thị Cần Thơ, Trung tâm Y tế các quận, quận trên địa bàn Cần Thơ, Bến Tre, An Giang… cùng thực hành chương trình khám bệnh phát thuốc, căn dặn chỉ dẫn dùng thuốc an toàn hợp lý.

Dược Hậu Giang phối hợp cùng các đoàn thể khám bệnh miễn phí cho dân nghèo.

Dược Hậu Giang cộng tác cùng các đoàn thể khám bệnh không tính tiền cho dân nghèo.

Đồng thời, các công ty này công ty tuyên truyền cách đề phòng bệnh sốt xuất huyết, chỉ dẫn người dân nhặt nhạnh đồ phế thải nói quanh nói quẩn nhà, lốp xe hỏng, chai lọ tan vỡ, lật úp các vật thải có kỹ năng khiến nơi trú ẩn, sinh sản của muỗi và loăng quăng, căn dặn dùng hàng hóa hạ sốt tại các địa bàn đông dân cư.

Theo đó, ngày 13/8, hơn 500 lượt hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Cẩm Sơn, quận Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre được khám bệnh, phát thuốc, chỉ dẫn cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và cách dùng thuốc an toàn hợp lý.

Dự kiến từ ngày19/8 đến 20/8, chương trình được nhãn hàng Hapacol, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Phòng Marketing Dược Hậu Giang cộng tác với chính quyền địa phương thực hành cho hơn 2.000 lượt người tại Cần Thơ (gồm thị trấn An Khánh, quận Ninh Kiều và xã Tân Thạnh, quận Thới Lai) cùng quần chúng tỉnh An Giang.

polyad

Thuốc Hapacol 250 hạ sốt nhanh cho trẻ.


Thông qua các dụng cụ truyền thông, chương trình truyền hình như Sống khỏe đẹp (Đài Truyền hình Thành xã Cần Thơ), Sức khỏe và Cuộc sống (Đài Hậu Giang), Sống khỏe thật thuần tuý (VTV 2), Khỏe đẹp mỗi ngày (VOV Giao thông), Dược Hậu Giang chủ động vun đắp các chủ đề liên đới đến bệnh sốt xuất huyết nhằm căn dặn, cung cấp tri thức phòng bệnh, chỉ dẫn cách dùng thuốc an toàn hợp lý để người dân có phần nhiều tin tức để chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết cho người thân trong gia đình. Thông qua chuỗi hoạt động này, Dược Hậu Giang ước ao mỗi người dân, mỗi thành viên trong gia đình có bổn phận cùng chung tay tham dự phòng chống sốt xuất huyết với những hành động thuần tuý nhưng thiết thực.

Đơn cử, để giảm thiểu bị muỗi đốt, người dân nên mắc màn cả khi ngủ ban ngày; thực hành tốt phương châm “Nhà không loăng quăng thì không bị bệnh sốt xuất huyết” bằng những hành động thiết thực như khiến bảo dưỡng nhà cửa, dẹp bỏ các nơi đọng nước như lu, máng, bình bông, lon, hộp, gáo dừa, đậy kín các lu chứa nước sinh hoạt để không cho muỗi đẻ, hoặc thả cá bảy màu để ăn loăng quăng…

(Nguồn: Dược Hậu Giang)