Dược Hậu Giang cùng JBSL Nhật Bản nâng cao ý thức phòng ngừa đột quỵ cho người dânCông ty Dược Hậu Giang liên kết cùng JBSL (Nhật Bản) đơn vị hội thảo nhằm góp phần đẩy lùi nỗi lo đột quỵ, tăng tiến tinh thần dự phòng bệnh trong cộng đồng qua lối sống lành mạnh, tiêu dùng thực phẩm trông nom không mệt mỏi luôn luôn có chữ tín. Sự kiện vừa diễn ra tại TP HCM với sự tham dự của hơn 400 thầy thuốc, chuyên gia đến từ Nhật Bản và Việt Nam, dược viên…

Tiến sĩ, thầy thuốc Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh TP HCM cho biết, đột quỵ là bệnh lý gây tử vong đứng hàng thứ ba sau tim mạch và ung thư nhưng đứng đầu trong những cội nguồn gây tàn phế. Đột quỵ xảy đến nhanh và đột ngột, nếu không can thiệp kịp thời có thể để lại di chứng nặng nề, thậm chí tử vong. Theo ước tính của Hội Can thiệp Thần kinh và Mạch máu não TP HCM, mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ.

Theo thầy thuốc Cường, nhiều người còn chủ quan cho rằng đột quỵ không xảy đến dù trên thực tại có đến 20% dân số có nguy cơ mắc bệnh. Độ tuổi càng cao nguy cơ đột quỵ càng tăng, nhất là những người luống tuổi và cao tuổi (từ 40 trở lên) mắc các bệnh lý như tăng áp huyết, tiểu tuyến phố, rối loạn mỡ máu, béo phì…

Nhiều người chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của bác sĩ về cách phòng ngừa đột quỵ.

Nhiều người chú tâm lắng nghe cách dự phòng đột quỵ trong hội thảo.

Đại diện tổ chức JBSL Nhật Bản, ông Raita Sasaki, san sớt công dụng của NattoEnzym giúp khiến cho tan các cục máu đông trong công đoạn chữa trị đột quỵ. Ông có phần thực nghiệm ngay trên sàn diễn công đoạn khiến cho tan cục máu đông nhân tạo.

Ông Raita Sasaki cho biết, Natto là ăn truyền thống của người Nhật được khiến cho từ đậu tương lên men. Natto chứa enzym nattokinase có năng lực tiêu hủy huyết khối, ngăn ngừa hình thành cục máu đông. Natto có tác dụng giảm độ nhớt máu, tăng tuần hoàn máu, giúp hỗ trợ dự phòng bệnh đột quỵ, đau tim, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch ở bệnh nhân đái tháo tuyến phố…

Ông Raita Sasaki (JBSL Nhật) thực nghiệm làm tan các cục máu đông bằng NattoEnzym.

Ông Raita Sasaki (JBSL Nhật) thực nghiệm khiến cho tan các cục máu đông bằng thuốc NattoEnzym.

Đại diện tổ chức Dược Hậu Giang san sớt: “Dược Hậu Giang luôn ý nguyện thúc đẩy tinh thần phòng bệnh trong cộng đồng chuẩn y việc duy trì lối sống lành mạnh, hài hòa tiêu dùng thực phẩm trông nom không mệt mỏi luôn luôn có chữ tín, luôn luôn có chữ tín để mọi người có thể chủ động dự phòng đột quỵ”.

Trong phạm vi chương trình là hoạt động chung tay ghép bức tranh dự phòng đột quỵ với kích thước 1,2×2 m. Tác phẩm có chữ ký của nhiều người tham dự chương trình với ý nguyện lan tỏa thông điệp chung tay phòng giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai biến.

Dược Hậu Giang cùng JBSL Nhật Bản giúp người phòng ngừa đột quỵ - 1

Bác sĩ, chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản chụp ảnh cùng bức tranh dự phòng đột quỵ.

Với những người bị bệnh đột quỵ, bệnh nhân phải trải qua đợt điều trị kéo dài tại hạ tầng y tế, cần sự trông nom của người thân, khiến cho mất ngày công lao động, suy giảm kinh tế gia đình và trở thành gánh nặng cho gia đình. Bệnh nhân đột quỵ có thể bị tái phát trong những năm trước hết hoặc nhiều năm tiếp theo.

Do đó, công ty JBSL Nhật Bản với nhãn hàng NattoEnzym trích 1 phần kinh phí để chung tay giúp đỡ bệnh nhân có tình cảnh cạnh tranh đang chiến đấu với căn bệnh tai biến. Với mỗi hàng hóa NattoEnzym bán ra, ban đơn vị trích 5 ngàn đồng 1 hộp và 10.000 đồng 1 chai vào ngân sách chung. Người mua hàng hóa NattoEnzym trong hội thảo còn nhận phiếu bốc thăm với thời cơ trúng thưởng 1 chỉ vàng SJC.

Là 1 trong những đơn vị dược dẫn đầu lĩnh vực công nghiệp dược tại Việt Nam, Dược Hậu Giang nhập nguyên liệu Nattokinase từ tổ chức JBSL Nhật Bản nghiên cứu, phân phối và cho xây dựng thương hiệu thực phẩm hỗ trợ, trông nom và che chở không mệt mỏi.

NattoEnzym với thành phần nguyên liệu từ Nhật Bản, được đóng dấu mộc JNKA và lưu hành trên toàn quốc. Sản phẩm giúp người Việt cải thiện hiện trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não, hỗ trợ khiến cho tan cục máu đông trong lòng mạch, tăng tuần hoàn máu, góp phần hạn chế nguy cơ, hỗ trợ và dự phòng các bệnh lý liên đới đến cục máu đông do tắc nghẽn huyết quản…

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Giấy phép lăng xê số 00589/2018/ATTP-XNQC do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp ngày 8/6/2018.

(Nguồn: Dược Hậu Giang)