Dừng quyền điều hành Tổng giám đốc HabecoHội đồng quản trị Tổng đơn vị cổ phần Rượu, bia và nước tiểu khát Hà Nội (Habeco) vừa họp và ra Nghị quyết dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc từ 21/8. Thay thế ông Linh trong thời kì này là ông Ngô Quế Lâm – Phó tổng giám đốc. Thời hạn uỷ quyền không xác định cụ thể mốc thời kì.

“Việc dừng quyền điều hành của ông Linh được Hội đồng quản trị thực hành theo đúng bắt buộc của Bộ Công Thương”, đại diện Habeco công nhận.

dung-quyen-dieu-hanh-tong-giam-doc-habeco

Habeco biến động nhân sự chủa quản cao cấp trước thềm thoái vốn Nhà nước.

Thông tin từ Bộ Công Thương cũng cho biết, ông Linh lâm thời không điều hành Habeco để quy tụ vào công việc thoái vốn của tổ chức theo chỉ đạo của Chính phủ và thu hồi công nợ, xử lý các còn đó, sai phép. Ông Nguyễn Hồng Linh đã làm Giấy giao cho điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của tổ chức cho ông Ngô Quế Lâm.

Trước khi nhận quy chế trợ thời dừng quyền điều hành tổ chức, trước đó 3 ngày (ngày 18/8), ông Linh vẫn đứng tên ký văn bản giải trình báo cáo kết quả buôn bán 6 tháng 2017 của Habeco gửi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước.

Ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7/9/1972 tại Thái Nguyên và công việc tại Habeco từ 2006 đến nay. Ông Lâm đã trải qua nhiều chức phận lãnh đạo tại tổ chức, như Phó tổng giám đốc Habeco kiêm Giám đốc Nhà máy bia Hà Nội – Mê Linh; Chủ tịch Hội đồng quản trị đơn vị cổ phần bia Thanh Hoá; Chủ tịch Hội đồng quản trị đơn vị cổ phần bia Hà Nội – Quảng Bình…

Báo cáo nguồn vốn 6 tháng năm 2017 sau soát xét của Habeco cho thấy, tổ chức đạt lợi nhuận sau thuế 345,4 tỷ đồng, tăng 23,14% so với cùng kỳ. Nguyên nhân tăng được xác định do sản lượng tiêu thụ và giá bia các loại của Habeco – đơn vị mẹ tăng so với cùng kỳ năm 2016. Ngoài ra, Habeco cũng ghi nhận tăng thu nhập khác khoản tiền đền bù vỏ chai, két nhựa của các các bạn đã cược nhưng dừng buôn bán theo quy định, khoảng 33 tỷ đồng (chưa gồm thuế).

Anh Minh