Du lịch phát triển, bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang hưởng lợiTheo báo cáo của Tổng cục Du lịch, năm 2017, lĩnh vực du hý Việt Nam có bước tiến lớn khi đón trên 13 triệu khách quốc tế và chuyên dụng cho hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Trong đó, Khánh Hòa đạt gần 5,5 triệu lượt khách tạm trú.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, thời kì tạm trú nhàng nhàng của khách quốc tế đến Nha Trang là 3,5 ngày. Thậm chí với khách du lịch Nga, thời kì tạm trú thường kéo dài đến 12 ngày.

“Thời gian khách tạm trú càng lâu thì lợi nhuận từ hoạt động buôn bán phòng, buôn bán nhà cung cấp sẽ đổ về cho nhà đầu tư càng nhiều”, giới chuyên gia nhận định.

polyad

Khánh Hòa đạt gần 5,5 triệu lượt khách tạm trú trong năm 2017.

Với ưu thế là 1 trong 29 vịnh biển đẹp nhất toàn cầu, chính quyền địa phương Nha Trang đã khéo léo đơn vị các lễ hội đặc sắc để hút khách quanh quéo năm. Đơn cử Festival biển Nha Trang với chuỗi hoạt động thú vị như ca múa nhạc, ẩm thực, triển lãm du thuyền, lễ hội rượu nho, diễu hành siêu xe.

Bên cạnh đó là các lễ hội truyền thống đậm bản sắc văn hóa địa phương như lễ hội tháp Bà Ponagar, lễ hội Cầu Ngư, lễ hội Am Chúa… Những điều này đã góp phần trở thành điểm nhấn cảm tình khi khách du lịch lép thăm thị thành biển.

Ngoài ra, Nha Trang cũng đang chú trọng đầu tư, triển khai cơ sở vật chất cơ sở. Cụ thể, 3.735 tỷ đồng đã được rót xuống để thực hành công trình nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Khi hoàn tất, nhà ga quốc tế sẽ đáp ứng 8 triệu lượt khách đến năm 2030 và 4.000 lượt khách trong giờ cao điểm.

Thêm vào đó, các chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga… đến Cam Ranh sẽ được mở. “Đây là dấu hiệu tốt để nhà đầu tư BĐS rót vốn lập công trình”, giới chuyên gia nhận định.

Những công trình tầm cỡ đổ bộ

Ngay trong quý 1 vừa qua, thị phần BĐS Nha Trang đã đón sóng lớn với nhiều công trình ra mắt, trong đó có thể nói đến Dragon Fairy.

polyad

Nhờ lợi thế tiềm năng, Nha Trang lôi kéo sự quan tâm của nhiều giới đầu tư địa ốc.

Dự án tọa lạc tại tuyến tuyến phố ven biển Trần Phú. Đây là tổ hợp gồm 162 phòng khách sạn và 425 căn hộ nghỉ dưỡng đắt tiền tiêu chí 4 sao cộng. Theo đại diện chủ đầu tư, khi mà các công trình khác tọa lạc trên những trục tuyến phố như Lê Lợi, Yersin, Nguyễn Chánh… đều có mức giá trên dưới 30 triệu 1 m2, thì Dragon Fairy dù sở hữu vị trí ưu thế có mức giá chỉ từ 36 triệu đồng 1 m2. Mỗi căn hai phòng ngủ ở đây có giá trên dưới 2 tỷ đồng.

100% căn hộ tại Dragon Fairy có tầm nhìn hướng biển. Chủ đầu tư cho hay, sở hữu bất kỳ căn hộ nào, người dùng cũng có thể ngắm tất cả vẻ đẹp của vịnh biển Nha Trang. Ngoài ra, công trình cách biển hơn 100m, chỉ vài phút đi bộ, khách du lịch có thể thả mình thư giãn trong dòng nước mát lành của biển khơi.

Không chỉ nằm ngay cạnh biển trên trục tuyến phố trọng điểm, quanh quéo công trình còn tụ hội toàn bộ bộ máy một thể ích vệ tinh như bệnh viện Vinmec, cảng Nha Trang, chợ, siêu thị, nhà hàng. “Với vị trí này, tiềm năng tăng giá về sau rất khả quan”, giới chuyên gia nhận định.

Theo san sẻ của đại diện chủ đầu tư, công trình được cấp giấy chứng nhận quyền tiêu dùng đất, quyền sở hữu BĐS và của nả khác gắn liền với đất, sở hữu vĩnh viễn, người dùng sẽ được nhập cảng chính thức vào căn hộ này. Mặt khác, người dùng Dragon Fairy cũng được chủ động trong việc vận hành căn hộ hoặc giao cho khai thác căn hộ cho chủ đầu tư với tỷ lệ chia lợi nhuận là 80:20%

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận giao cho đơn vị TNHH Cao Ốc 89 – Chủ đầu tư công trình Dragon Fairy là nhà đầu tư quy hoạch 1/500 xã Vĩnh Nguyên, đồng thời triển khai vun đắp tuyến phố C1 song song thân Trần Phú.

Thế Đan