Dự án Steiner 3 được phê duyệt đơn I-924USIS Group vừa ban bố vào tháng 9 này, Sở Di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) đã ban hành thư duyệt y đơn I-924 cho công trình Tái tăng trưởng cảng bãi hải quân Steiner Brooklyn – quá trình 3 (gọi tắt là công trình Steiner 3). Đây là thư duyệt y thứ 20 dành cho các công trình của NYCRC. Điều này đã củng cố thêm thành tích của NYCRC, đó là luôn có tỷ lệ duyệt y đơn I-924 là 100%.

Dự Án Steiner 3 bao gồm quá trình tái tăng trưởng tiếp theo tại khu cảng bãi hải quân Brooklyn thuộc sở hữu của chính phủ, là khu công nghiệp lớn ở tỉnh thành New York. Việc tái tăng trưởng cảng bãi hải quân Brooklyn thuộc sở hữu của New York là 1 phần nỗ lực của chính phủ để tạo ra việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và khôi phục lại các khu phố.

polyad

Hình phối cảnh công trình tái tăng trưởng Steiner (quá trình 3). Thông tin chi tiết về công trình, xem tại đây.

Ông Paul Levinsohn – Chủ tịch NYCRC (New York City Regional Center) cho biết rất vui khi nhận được thư duyệt y đơn I-924 từ USCIS cho công trình Steiner 3. Đây là thư duyệt y thứ 20 dành cho các công trình của họ, là dấu mốc không thể thiếu đối với 1 công trình xung yếu của TP New York. Bên cạnh đó, đơn I-526 cho công trình này cũng đã được duyệt y. Ông gửi lời chúc mừng các nhà đầu tư EB-5.

Vào tháng 7 vừa qua, NYCRC đã ban bố tiếp diễn hoàn trả khoản vay 65 triệu USD cho 130 nhà đầu tư EB-5 của công trình Steiner 1, thành ra NYCRC đã hoàn trả tổng cộng 125 triệu USD cho 250 nhà đầu tư EB-5 vào hai công trình sớm nhất của mình. Tiếp đến tháng 8, NYCRC tiếp diễn đón nhận tin vui khi đạt mốc 1.500 đơn I-829 và 2.400 đơn I-526 được duyệt với hơn 4.500 thẻ xanh vĩnh viễn và 5.400 thẻ xanh có điều kiện đã được cấp cho các nhà đầu tư EB-5 và gia đình.

polyad

Ông Paul Levinsohn – Chủ tịch NYCRC trao tấm check biểu tượng cho việc hoàn trả 65 triệu USD cho 130 nhà đầu tư trong công trình Steiner (quá trình 1).

NYCRC đang huy động 50 triệu USD vốn EB-5 cho công trình Steiner 3. Đây là công trình thứ ba với Steiner và là thứ 7 của NYCRC trong cảng bãi hải quân thuộc sở hữu của chính phủ. Trong hai công trình Steiner trước đây, có 289 đơn I-526 và 121 đơn I-829 được duyệt cùng khoản vay 65 triệu USD đã được hoàn trả.

Vào 2008, NYCRC được USCIS cấp giấy phép kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài (EB-5) cho các công trình nhà ở và cơ sở vật chất cơ sở vật chất tại Brooklyn, Queens, Manhattan và Bronx – là trọng điểm vùng EB-5 sớm nhất được duyệt y tại TP New York. Tính đến nay, NYCRC đã kêu gọi hơn 1,4 tỷ USD vốn EB-5 cho 21 công trình tăng trưởng kinh tế trên toàn tỉnh thành.

polyad

Tại Việt Nam, NYCRC phối hợp với USIS Group – doanh nghiệp nhà cung cấp khuyên bảo thiên di – trong việc triển khai các công trình thuộc chương trình đầu tư định cư EB-5.

Ngoài 7 công trình tại cảng bãi hải quân Brooklyn, NYCRC còn chủa quản và cung cấp các công trình khác như:

– Dự án tái tăng trưởng trạm ô tô buýt cầu George Washington và vun đắp màng lưới cơ sở vật chất cơ sở vật chất không dây tại các trạm tàu điện ngầm của TP New York.

– Dự án tái tăng trưởng cơ sở vật chất bàn bạc sản phẩm mới tại trường bay quốc tế JFK và vun đắp trụ sở Fresh Direct mới ở South Bronx.

– Dự án vun đắp tăng trưởng City Point tại khu kinh doanh Brooklyn, khu liên hiệp văn phòng y tế, khách sạn mới tại Washington Heights và để mở mang Hutchinson Metro Center ở Bronx.

– Dự án LinkNYC, 1 sáng kiến giúp đưa mạng Wi-Fi công cộng lớn nhất và nhanh nhất đất nước đến các đường phố của New York.

Để tìm hiểu nguồn tin về các công trình EB-5 của NYCRC, địa chỉ USIS Group – doanh nghiệp triển khai các chương trình định cư EB-5 của NYCRC tại Việt Nam qua hotline: 0909 337 657 (trụ sở chính TP HCM), 0909 337 647 (văn phòng Hà Nội), 0903 144 586 (văn phòng Đà Nẵng), 0909 339 786 (văn phòng Cần Thơ); hoặc Email: [email protected] Website: usis.us; Facebook: facebook.com/dautumy.

(Nguồn: USIS)