Dự án EB-5 The Spiral của CanAm đạt dấu mốc quan trọngÔng Rob Speyer, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Tishman Speyer – chủ đầu tư The Spiral cho biết công trình vừa đạt hai dấu mốc không thể xem nhẹ gồm giao kèo khoản vay vun đắp với tập đoàn nguồn vốn Blackstone và đạt giao kèo cho thuê văn phòng với đơn vị dược Pfizer (Mỹ).

Cụ thể nguồn vốn của công trình tổng cộng 3,7 tỷ USD, trong đó vay vun đắp 1,8 tỷ USD từ doanh nghiệp nguồn vốn vay Blackstone Mortgage Trust thuộc tập đoàn đầu tư nguồn vốn Blackstone (Mỹ). Đây là mức vay độc lập cho 1 công trình lớn nhất từ trước đến nay mà Blackstone từng rót vốn, đồng thời là khoản tài trợ vun đắp thứ ba cho Tishman Speyer. Ngoài ra còn có tiền vốn cổ phần từ chủ đầu tư, quỹ hưu trí và khoản vay từ các nhà đầu tư nước ngoài theo diện EB-5.

Phối cảnh dự án văn phòng The Spiral (New York, Mỹ).

Phối cảnh công trình văn phòng The Spiral (New York, Mỹ).

Đối với các khoản vay EB-5, ông Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Trung tâm vùng CanAm cho biết công trình đạt mức huy động vốn EB-5 tương đối cao. Dự án đang trong công đoạn huy động vốn EB-5 rốt cuộc.

“Dự án mang tính tượng trưng của trọng tâm Manhattan, New York, đã được Sở Di trú Mỹ (USCIS) chuẩn y. Chúng tôi tin công trình sẽ đạt các chiến lược về nhập cư và đầu tư từ các nhà đầu tư EB-5”, ông Rosenfeld nhận định.

Ngoài ra, công trình cũng vừa ký liên kết thuê văn phòng với đơn vị dược đa quốc gia Pfizer dù chưa khởi công. Hãng dược Mỹ ký giao kèo thuê văn phòng 20 năm với tổng diện tích 74.300m2, tương đương 15 tầng, xấp xỉ 29% diện tích cho thuê của tòa nhà. Pfizer sẽ chuyển trụ sở tại Mỹ về The Spiral vào năm 2022.

Dự án cao 65 tầng, khởi công vào tháng 6/2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Dự án cao 65 tầng, khởi công vào tháng 6/2018 và dự tính hoàn tất vào năm 2022.

Đại diện chủ đầu tư công trình san sẻ: “Chúng tôi vui mừng tiếp đón Pfizer với nhân cách là quý tương đốich thuê văn phòng tại The Spiral. Đây là môi trường văn phòng làm cho việc có tính kết nối cao và truyền cảm hứng thúc đẩy ý thức liên kết giữa viên chức, đơn vị, quý tương đốich”.

Thiết kế bởi đơn vị kiến trúc Bjarke Ingels Group, The Spiral tạo điểm nhấn cho trọng tâm Manhattan với 26ha không gian văn phòng hạng A. Dự án cao 65 tầng, khởi công vào tháng 6/2018 và dự tính hoàn tất vào năm 2022.

The Spiral là công trình EB-5 thứ 56 của Trung tâm vùng CanAm, là 1 điển hình về nỗ lực của CanAm trong việc giới thiệu các công trình EB-5 đủ tiêu chí cho các nhà đầu tư.

Với ba thập kỷ kinh nghiệm trong việc thúc đẩy đầu tư liên đới đến nhập cư tại Mỹ và Canada, CanAm đã tài trợ hơn 55 khoản vay cho công trình và huy động được 2,6 tỷ USD từ đầu tư EB-5. CanAm độc quyền điều hành 7 Trung tâm vùng do USCIS chỉ định đặt tại thành thị Philadelphia, bang Pennsylvania, huyện Los Angeles, Hawaii, vùng tỉnh thành New York, Florida và Texas.

Dự án khi hoàn thành sẽ cung cấp khoảng 26,4ha diện tích văn phòng cho thành phố New York, Mỹ.

Dự án khi hoàn tất sẽ cung cấp khoảng 26,4ha diện tích văn phòng cho thành thị New York, Mỹ.

Trước khi giới thiệu 1 công trình ra thị phần, các chuyên gia của CanAm đều chọn lựa kỹ lưỡng để xin hứa công trình đáp ứng đề xuất của chương trình EB-5. Đội ngũ cũng lên cơ cấu công trình cẩn trọng để bảo đảm lợi quyền cho các nhà đầu tư. Trước khi ban bố huy động vốn, hàng ngũ giám định công trình của CanAm đều tiến hành giám định toàn diện.

Là 1 trọng tâm vùng độc lập, CanAm và các viên chức đảm bảo chừng độ sáng tỏ và liêm chính cao, theo đúng đề xuất của các nhà đầu tư nhập cư và chương trình EB-5.

(Nguồn: CanAm Enterprises)