Dự án cáp treo lên Mẫu Sơn được giao cho nhà đầu tư khác

Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn vừa có Quyết định kết thúc hoạt động của công trình đầu tư Khu vui chơi relax và du hý sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn. Lý do kết thúc hoạt động theo cơ quan này đưa ra là công trình chậm tiến độ, nhà đầu tư không có kỹ năng thực hành theo tiến độ đã đăng ký và không thuộc trường hợp giãn tiến độ thực hành công trình.

“Nhà đầu tư có nghĩa vụ hoàn tất các giấy má thanh lý công trình theo quy định”, văn bản của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn nêu rõ. Trước đó, hồi tháng 8, cơ quan này đã có quy chế bác bỏ Giấy chứng thực đăng ký đầu tư của Công ty Núi tuyết Mẫu Sơn, dẫn tới việc tổ chức có đơn tố cáo.

Sau khi Sở quy chế kết thúc hoạt động của công trình vừa qua, ông Nguyễn Việt Phương, Giám đốc, người đại diện luật pháp của Công ty Núi Tuyết Mẫu Sơn cho hay đã gửi đơn tới Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn khởi kiện ông Dương Công Vĩ – Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn và Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Lạng Sơn về quy chế kể trên.

Cùng ngày Sở đưa ra quy chế kết thúc hoạt động của công trình, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản bắt buộc cơ quan này coi xét cho phép 1 tập đoàn tư nhân khác nghiên cứu lập quy hoạch, buộc phải triển khai công trình Khu du hý linh tính, thăm quan nghỉ dưỡng và cáp treo tại Mẫu Sơn.

Dự án khu vui chơi relax và du hý sinh thái Núi tuyết Mẫu Sơn được khởi công cuối năm 2016. Theo quy hoạch, tuyến cáp treo dài 5,7 km, công suất chuyên chở 2.000 người mỗi giờ, kéo dài từ xã Bằng Khánh (huyện Lộc Bình) đến gianh giới Chân Mây trên đỉnh Mẫu Sơn với tổng vốn hơn 3.000 tỷ đồng.

Công ty Núi Tuyết Mẫu Sơn khi đó cho biết công trình được triển khai trong công đoạn 2017 – 2020, thời kì hoạt động 50 năm. Riêng tuyến cáp treo sẽ hoàn tất và khởi đầu mở cửa đón khách từ tháng 4/2018.

Nguyễn Hà