Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi xóa FacebookNgay sau bê bối để lộ dữ liệu 50 triệu người sử dụng của Facebook, Brain Acton – nhà đồng sáng lập WhatsApp đã kêu gọi mọi người xóa bỏ vận dụng mạng xã hội này. Đây là lời khuyên rất đáng chú ý của Acton, bởi WhatsApp hiện thuộc sở hữu của Facebook.

Mark Zuckerberg đã thâu tóm vận dụng nhắn tin này với giá 19 tỷ USD hồi năm 2014. Hiện làn sóng kêu gọi “bỏ Facebook” đang càng ngày càng gia tăng sau scandal này.

Nhà đồng sáng lập WhatsApp - Brian Acton. Ảnh: Qz.

Nhà đồng sáng lập WhatsApp – Brian Acton. Ảnh: Qz.

Acton rời Facebook tháng 9 năm ngoái. Gần đây, ông đầu tư 50 triệu USD vào vận dụng nhắn tin nghiêm mật Signal và gia nhập doanh nghiệp này.

Ông là 1 trong nhiều sếp khoa học chỉ trích Facebook. Hôm thứ Ba, nhà đầu tư mạo hiểm Roger McNamee – 1 nhà đầu tư của Facebook và cựu cố vấn của Mark Zuckerberg cho rằng, mạng xã hội này đang phải đối mặt với 1 cuộc khủng hoảng niềm tin của công chúng. “Việc này có thể phá hủy doanh nghiệp”, McNamee cho hay.

Hôm qua, Fan Yuan – 1 cổ đông của Facebook đã đâm đơn kiện mạng xã hội này lên tòa án liên bang ở San Francisco. Đơn kiện thay mặt cho 1 đội ngũ cổ đông đã mua cổ phiếu Facebook công đoạn 3/3/2017 – 19/3/2018. Họ cho rằng Facebook đã “xin hứa lệch lạc và gây lầm lẫn” về các chính sách của doanh nghiệp. Đồng thời đội ngũ cổ đông cũng khẳng định đã bị Facebook che lấp chuyện cho phép bên thứ ba tiếp cận dữ liệu của hàng triệu người sử dụng.

Vì bê bối này, vốn hóa đơn vị đã bốc hơi hơn 60 tỷ USD chỉ trong 2 phiên đầu tuần khi cổ phiếu lao dốc. Đồng thời, hàng loạt chính trị gia hai bên bờ Đại Tây Dương kêu gọi Zuckerberg ra điều trần.

Sau 5 ngày lặng im, CEO mạng xã hội lớn nhất toàn cầu đã xin hứa thực hành hàng loạt giải pháp để bao bọc dữ liệu và khôi phục niềm tin của người sử dụng. “Chúng tôi có sứ mạng bao bọc dữ liệu của các bạn. Và nếu không thể làm cho được điều đó, chúng tôi không xứng đáng chuyên dụng cho mọi người. Tôi đang tìm hiểu chính xác chuyện gì đã xảy ra và làm cho thế nào để cam đoan nó không lặp lại”, Zuckerberg viết trên trang tư nhân.

Anh Tú (theo CNN)