Đồng sáng lập Apple lãi lớn vì kịp thoát BitcoinVới những tín đồ Bitcoin, vài tháng qua là công đoạn rất bít tất tay, khi phải chứng kiến giá lên đỉnh và xuống đáy chỉ trong thời kì ngắn. Tuy nhiên, đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak lại là ngoại lệ. Ông mua Bitcoin vì tò mò, khi giá của nó chỉ là 700 USD 1 đồng, rồi rút ra trước khi tiền ảo này lao dốc.

“Tôi nhớ là có hứng thú với Bitcoin cũng lâu rồi”, Wozniak cho biết trên CNBC, “Khi đó giá của nó chỉ là 70 USD. Tôi lên mạng tìm hiểu, và được biết là phải có 1 account đặc thù, ở 1 nhà băng đặc thù mới mua được. Thế là tôi từ bỏ. Sau này, rút cuộc tôi cũng mua 1 ít, ở giá 700 USD”.

Steve Wozniak đã bán gần hết Bitcoin. Ảnh: CNBC

Steve Wozniak đã bán gần hết Bitcoin. Ảnh: CNBC

Điều đó có nghĩa khi bán, Wozniak đã kiếm được kha khá rồi. Tuy nhiên, việc ông bán Bitcoin lại không liên đới gì đến lời lãi. Nguyên nhân thực thụ là ông sợ cảm giác stress khi giữ nó.

“Tôi mua Bitcoin để trải nghiệm thôi. Vì thế, khi giá tăng cao, tôi tự đề cập với mình rằng: ‘Mình không muốn biến thành người lúc nào cũng nhìn biểu đồ và lo lắng về con số’. Tôi không muốn quan tâm đến những thứ như thế trong thế cuộc 1 tẹo nào”, Wozniak cho biết tại 1 diễn đàn tổ chức ở Thụy Điển cuối tháng 1.

Thế là ông đã giúp bản thân giảm thiểu khỏi kha khá cơn đau tim. Sau khi lên đỉnh gần 20.000 USD giữa tháng 12, giá Bitcoin giờ chỉ còn vòng vèo 8.000 USD.

Wozniak chẳng hề muốn dính dáng đến những việc này. “Hạnh phúc của tôi được tạo ra phần nào nhờ việc không lo lắng. Vì thế, tôi bán gần hết, chỉ giữ lại 1 ít đủ để tiếp diễn trải nghiệm”, ông đề cập. Ông vẫn hứng thú với việc tiêu dùng Bitcoin để trả tiền.

Wozniak cho biết ông sẽ khiến đầy đủ những gì có thể để “hạn chế nếp nhăn”. Ông không bao giờ bực dọc về những điều không tốt đang xảy ra, không tranh biện, và hiển nhiên cũng không mua đi bán lại Bitcoin.

“Việc này giúp tôi cảm thấy hạnh phúc, cho đến tận bữa nay. Tâm trí của tôi luôn trong hiện trạng hạnh phúc và tôi thực thụ không có nhiều thứ để phải đau khổ”, ông đề cập.

Hà Thu (theo CNBC)