Đông Nam Á vào tầm ngắm của đại gia mua sắm trực tuyếnJLL vừa thông báo báo cáo mới nhất về tình hình kịch tính của thị phần bán sỉ trực tuyến tại Đông Nam Á. Mạng lưới trực tuyến đồ sộ Alibaba đã khởi đầu bước chân thâm nhập mạnh mẽ của mình vào địa bàn này bằng việc gia tăng cổ phần từ 51% lên 83% tại Lazada, trang thương nghiệp điện tử có trụ sở tại ASEAN.

Đại gia này cũng đang thiết lập 1 trọng tâm hậu cần quốc tế tại Malaysia vào cuối năm 2019. Trung tâm mới thành lập sẽ hoạt động như 1 cơ quan xét duyệtn, kho bãi và thực hành các giấy tờ thương chính cho Malaysia và các nước trong địa bàn nhằm cung cấp các biện pháp cho xuất khẩu và du nhập.

JD.com – đối thủ ác liệt nhất của Alibaba trong thương nghiệp điện tử Trung Quốc thì đang gia nhập vào địa bàn qua Indonesia và Thái Lan. JD đang thương lượng để thực hành 1 khoản đầu tư lớn vào Tokopedia, 1 trong những trang trực tuyến lớn nhất của Indonesia đã thông báo mở mang tại Thái Lan vào cuối năm nay.

Ông lớn Amazon của Mỹ cũng chóng vánh ra mắt tại Singapore tháng trước, như 1 bàn đạp tiến vào Đông Nam Á. Hiện tập đoàn khiến chủ 1 kho chứa lớn ở phía Tây của quốc đảo này. Trong khi đó, doanh nghiệp khởi nghiệp có trị giá nhất ở Đông Nam Á – Sea, đang tụ họp vào thương nghiệp điện tử Shoppe.

dong-nam-a-vao-tam-ngam-cua-dai-gia-mua-sam-truc-tuyen

Khu vực Đông Nam Á đang trở thật tâm điểm lôi kéo vốn đầu tư của hàng loạt ông lớn mua sắm trực tuyến toàn cầu.

Theo Trưởng phòng Nghiên cứu Thị trường vốn địa bàn Đông Nam Á của JLL, Regina Lim, không có gì kinh ngạc khi cuộc chiến này càng ngày càng gay cấn. Báo cáo vừa mới đây của Google và Temasek cho thấy, sự nhiều hình thức của internet tại Đông Nam Á đang tăng lên ở mức 124.000 người tiêu dùng mới mỗi ngày và ngành nghề thương nghiệp điện tử có thể tăng trưởng khoảng 32% mỗi năm, ước tính đạt 88 tỷ USD vào năm 2025.

Chuyên gia này giám định, cuộc chiến thương nghiệp điện tử đang bùng nổ chỉ là bề nổi của tảng băng lớn mang tên ngành nghề bán sỉ trực tuyến ở Đông Nam Á, 1 thị phần nở rộ và cực kỳ rộng rãi. Sẽ còn thử thách về phương thức trả tiền vì đầy đủ người sử dụng trong địa bàn vẫn ưu ái tiêu dùng tiền mặt và nhận hàng trực tiếp hơn là thương lượng qua thẻ nguồn vốn vay và nhận hàng tại nhà. Bà Lim kỳ vọng sẽ thấy nhu cầu mạnh mẽ về các trọng tâm thương nghiệp cộng đồng ở Đông Nam Á trong vài năm tới với mô phỏng sử dụng này.

Mặc dù người sử dụng sẵn lòng mua sắm trực tuyến nhưng cơ sở cơ sở khoa học số vẫn là vấn đề đối với nhiều đất nước, đặc thù là các tỉnh thành lớn. Những chướng ngại khác bao gồm các quy định và tệ quan liêu liên đới đến các nhân tố như thương chính và chuyển vận khiến chậm các thương lượng qua biên cương.

Bà Lim nhận định, mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các đất nước Đông Nam Á sẽ giúp thúc đẩy màng lưới mua sắm trực tuyến của địa bàn này tăng trưởng nhanh và hội nhập với màng lưới toàn cầu. Tăng trưởng của ASEAN 5 – Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam dự trù sẽ vượt hơn 5% trong thập kỷ tới. Khu vực này cũng sẵn sàng để hưởng lợi ích từ nhân khẩu học trẻ và sự gia tăng phân khúc trung lưu ước tính sẽ tăng khoảng 70 triệu người, thúc đẩy nhu hố xí tiêu dùng trực tuyến leo thang.

Sự mở mang của khoa học và những chiến dịch đầu tư vào cơ sở cơ sở như đường bộ và đường sắt cao tốc sẽ thúc đẩy thương nghiệp điện tử ở Đông Nam Á và theo đó là các ngành nghề công nghiệp logistics cũng lớn mạnh mạnh mẽ. Bà Lim cho rằng, các trọng tâm logistics sẽ có mặt tại những bến cảng sôi nổi và có cộng đông dân cư lớn như Singapore, Indonesia và Thái Lan. Đây là 1 sự lớn mạnh chưa từng có đối với chính phủ của các đất nước Đông Nam Á vì họ đã tạo ra những động lực để khuyến khích sự tăng trưởng này.

Vũ Lê