Đồng hồ xa xỉ dành cho người ưa xê dịch của Vacheron ConstantinTừ cuối thế kỷ 19, những chiếc đồng hồ có kỹ năng chống từ tính và chống nước là tiền đề cho sự có mặt trên thị trường của dòng đồng hồ thể thao của Vacheron Constantin. Năm 1885, mẫu đồng hồ ban đầu có kỹ năng chống lại nhiễu từ nhờ sự hợp tác của các thành phần: palladium, vàng và đồng có mặt trên thị trường. Sau đó, Vacheron Constantin giới thiệu chiếc đồng hồ bỏ túi chống nước có thể chịu được những điều kiện hà khắc.

Trên ý thức đó, năm 1977, Vacheron Constantin tung ra mẫu 222 nhân kỷ niệm 222 năm thành lập thương hiệu. Dựa trên nguyên mẫu này, sau hai lần cải tiến từ năm 1996 đến nay, chiếc đồng hồ Overseas thế hệ thứ 3 mang ngoài mặt ưu việt với vòng đệm 6 chấu và dây kim khí mang mắt xích của chữ thập Maltese, kim và mốc chỉ giờ sơn phản quang quẻ tăng cường kỹ năng hiển thị; con lắc động dao bằng vàng 22K chạm khắc hình la bàn; ba dây đeo thuận tiện đổi thay.

Hơn 40 năm từ nguyên mẫu ban đầu, Vacheron Constantin vẫn giữ nguyên nghệ thuật chế tạo đồng hồ sang trọng hợp tác với chủ nghĩa di dịch tiên tiến và tiếp diễn đưa cảm hứng này vào những mẫu mới với ngoài mặt thời trang, tối ưu hơn và giới thiệu trong triển lãm SIHH 2018.

Overseas Dual Time: thời kì song hành

Overseas Dual Time mang bộ vận động tự lên cót mới – calibre 5110 DT do Vacheron Constantin chế tạo, cho phép đọc đồng thời 2 múi giờ bằng kim đồng trục.

Kim giờ chỉ múi giờ địa phương thích hợp với vị trí hiện thời của người đi du hý, khi mà kim có đầu mũi tên tam giác chỉ giờ ở múi giờ tham chiếu cố định. Mặt số có 12 mốc giờ, điều chỉnh được bằng núm vặn về cả hai hướng. Mặt số phụ chỉ sớm hôm theo thời kì ở nhà và ô hiển thị ngày kiểu pointer khớp với giờ địa phương.

Vacheron Constantin Overseas - đồng hồ cho những chuyến du hành (xin bài edit)

Vacheron Constantin Overseas – đồng hồ cho những chuyến du hành (xin bài edit)

Bộ vận động gồm có 234 chi tiết, tần số động dao 4Hz, dự trữ năng lượng 60 giờ, kỹ năng chống nước tới 150m. Phiên bản vàng hồng 18K 5N đi kèm với dây da cá sấu hoặc dây cao su, khóa bằng khóa gập vàng hồng 18carat 5N thay thế linh hoạt.

Overseas ultra-thin perpetual calendar – mỏng và chính xác hơn

Là 1 trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất của Vacheron Constantin, Overseas Ultra-thin Perpetual Calendar chứa hệ thống calibre 1120 QP/1, tiếp năng lượng cho lịch vạn niên và chu kỳ mặt trăng.

3 mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Overseas

Bộ vận động của chiếc đồng hồ này dày 4,05mm, gồm 276 chi tiết, theo dõi được những đột biến của lịch mà không cần điều chỉnh cho tới năm 2100. Máy có tần số động dao 2,5Hz, dự trữ năng lượng gần 40 giờ, bộ vận động này có chức năng chỉ giờ, phút, lịch vạn niên – gồm thứ trong tuần, ngày, tháng, năm nhuận trên đĩa đếm 48 tháng và chu kỳ mặt trăng.

Vỏ đồng hồ làm bằng vàng hồng 18K 5N, đường kính 41,5mm, chống nước tới 50m, bao quanh mặt số sơn mài màu bạc dạ quang quẻ với kim và mốc chỉ giờ bằng vàng 18K sơn phản quang quẻ.

Overseas Black Dial – vẻ mặt độc đáo

3 mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Overseas - 1

Đúng như tên gọi, Overseas Black Dial có mặt số sơn mài đen lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ có mặt trên thị trường vào những năm 1960 dành riêng cho bộ môn đua xe. Sự tương phản sáng, tối bảo đảm kỹ năng hiển thị tốt hơn. Mẫu Overseas mặt xấu số được đón tiếp với phiên địa bànng hồ lên cót tay với ba kim lịch duyệt.

Phiên bản chronograph sử dụng bộ vận động tự lên cót Calibre 5200 được tích hợp với bánh xe khế (column wheel). Hộp số đứng – 1 thiết bị khoa học hạn chế cho kim bị giật cũng được sử dụng khi chức năng chronograph được kích hoạt.

3 mẫu đồng hồ Vacheron Constantin Overseas - 2

“Đường nét hợp lý, lưu loát, hiệu ứng ánh sáng tinh tế và hoàn thiện kĩ càng đã làm cho những mẫu Overseas mới được nhiều người ưa chuộng. Bộ sưu tập Overseas mới đáp ứng các căn cứ khó tính của chứng thực Hallmark of Geneva, 1 mệnh danh quan hệ lâu dài về luôn luôn có chữ tín và sự lý tưởng được lập nên từ năm 1886”, đại diện nhà sản xuất cho biết.

Huệ Chi

Cửa hàng Vacheron Constantin: 61 Lý Thái Tổ, thị xã Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.393.47.666.

Facebook: www.facebook.com/tamsonwatchandjewelry/