Đồng hồ vườn chim giá 18 tỷ đồng đến Việt NamVới tên gọi ‘Tropical Bird Repeater’, chiếc đồng hồ phiên bản dừng của đơn vị Jaquet Droz (Thụy Sỹ) vừa có chuyến giao lưu chớp nhoáng trong vòng 1 ngày tại TP HCM. Giá của mặt hàng lên đến 18 tỷ đồng.

Đồng hồ vườn chim giá 18 tỷ đồng đến Việt Nam

Đồng hồ vườn chim giá 18 tỷ đồng đến Việt Nam

Mặt trước đồng hồ là 1 bức tranh nổi về khu vườn nhiệt đới, bao gồm thác nước, hồ nước, các loại cây lá, chuồn chuồn, chim ruồi, công, chim Tu-căng và báo. Tất cả chi tiết được vẽ bằng tay qua kính hiển vi bởi 1 nghệ nhân Thụy Sỹ gốc Việt có tên Lê Ngọc Thành. Bản thân nghệ nhân này cũng là 1 trong bốn nghệ nhân vẽ mặt đồng hồ chính của đơn vị.

Đóng góp không nhỏ vào trị giá cao ngất ngưởng là bộ máy cơ học tinh tướng, giúp các chi tiết trên mặt đồng hồ dịch chuyển khi bật tính năng Minute Repeater (điểm chuông). Khi ấy, chim ruồi sẽ dịch chuyển và đập cánh tốc độ 40 lần mỗi giây. Chim công phía bên phải xòe đuôi và chim Tu-căng ló đầu xuất hiện sau tán lá. Có nhómng cộng 7 nhóm hợp dịch chuyển khác nhau, được tạo thành bởi 600 chi tiết cơ khí siêu nhỏ.

Chỉ có 8 chiếc ‘Tropical Bird Repeater’ phiên bản vàng hồng được cung ứng trên toàn cầu và đã có chủ trước khi đến Việt Nam. Hiện chỉ còn phiên bản vàng trắng là có thể đặt mua. Chiếc đồng hồ này là phiên bản mới nhất của dòng đồng hồ với các chi tiết cơ học, trước đó là hai mẫu đồng hồ nhóm chim (The Bird Repeater) và đồng hồ chim hót (The Charming Bird).

Việc giao lưu của chiếc đồng hồ 18 tỷ ở Việt Nam là có chủ đích, khi mà giới siêu giàu trong nước đang chẳng phải thua kém toàn cầu về độ chịu chi để sưu tập đồng hồ độc lạ. Nhà cung ứng bật mí, sau chuyến “lưu diễn” năm ngoái của ‘The Bird Repeater’ và ‘The Charming Bird’, đã có hai đại gia xuống tiền tuần tự 13 tỷ đồng và 11 tỷ đồng để sở hữu hai mẫu này.

Viễn Thông