Đồng hồ Richard Mille Pink Lady Sapphire triệu đô dành cho phái đẹpNhiều người vẫn quan điểm rằng đồng hồ là báu vật dành cho cánh mày râu hay ham mê cơ khí, luôn có sẵn trong bộ gen Y. Còn nửa kia toàn cầu chỉ coi chúng như 1 món đồ trang sức. Tuy nhiên, trong toàn cầu của Richard Mille -đơn vị đồng hồ luôn đeo đuổi và nhấn mạnh triết lý không nhân nhượng trong chế tạo xa xỉ, quan điểm này đã hoàn toàn lỗi thời.

Theo đơn vị, đồng hồ dành cho con gái tiên tiến không chỉ thuộc về những bữa tiệc đẳng cấp hay các buổi thưởng trà thanh nhã, mà còn có thể xuất hiện trên tay các quý cô trên sân golf hay đằng sau vô lăng chiếc Mustang trong giải đua dành cho phái đẹp Rallye de Princesses.

Ý tưởng phô bày và chiêm ngưỡng mọi góc độ của đồng hồ khởi đầu nhen nhóm từ những năm 1980 với chiếc đồng hồ lộ cơ Golden Bridge của Corum hay đồng hồ vỏ sapphire của Alan Silberstein được chế tạo vào năm 1999 với các mặt cắt phẳng thuần tuý và có phần thô sơ.

Tới 13 năm sau, toàn cầu mới xuất hiện bộ vỏ ba lớp sapphire cong trong suốt nhanh nhất – cuộc cách mệnh rủi ro và tốn kém bậc nhất trong giai đoạn cởi bỏ những quan điểm cũ trong ngành nghề chế tạo đồng hồ của Richard Mille với mẫu RM 056 Sapphire – Tourbillon Split Seconds cung ứng ngừng 5 chiếc toàn toàn cầu vào năm 2012.

Bốn năm sau khi bộ vỏ Sapphire nguyên khối nhanh nhất thành lập, Richard Mille lại đẩy mạnh công nghệ chế tạo đồng hồ khi “nhuộm màu” chiếc RM 07-02 Pink Lady Sapphire dành cho phái nữ, ra mắt lần đầu vào năm 2016.

Đồng hồ Sapphire hồng triệu USD về tay nữ đại gia Việt

Đồng hồ Richard Mille RM 07-02 Pink Lady Sapphire – 1 loại sapphire nhân tạo có gốc hợp chất tinh thể nhôm ôxit (AL2O3) dưới sức ép cao, nhuộm màu bằng cách thức oxy hóa sapphire trong phòng thí nghiệm.

Tên gọi “Pink Lady” bắt nguồn từ 1 loại cocktail huyền thoại dành cho con gái vào công đoạn cấm rượu toàn quốc tại Mỹ đầu thế kỷ 20. Thứ đồ uống này có cồn mang màu hồng của rượu Grenadine để phản bác tư tưởng bá quyền của đàn ông đầu thế kỷ 20 với những câu lạc bộ cocktail và xì gà chỉ dành cho nam giới.

Sapphire quá cứng và giòn nên giai đoạn chế tạo gặp nhiều chướng ngại. Hầu hết máy móc chế tạo Sapphire trên thị phần đều ngừng ở việc cắt các tấm phẳng, khi mà các chi tiết của vỏ đồng hồ Richard Mille cần độ cong nhẹ và chính xác tuyệt đối.

Công đoạn mài cũng cạnh tranh, đặc trưng là những bề mặt cong phức tạp hơn. Các tấm Sapphire được mài bằng sóng siêu thanh trong chiếc hộp chứa 1 loại bùn đầy các hạt xoàn li ti. Việc khoan tạo những lỗ bắt vít trên bề mặt sapphire cũng bắt buộc sự chính xác. Chỉ 1 lỗi nhỏ sẽ biến tảng sapphire nguyên liệu trở thành phế phẩm. Trung bình để hoàn tất được 1 bộ vỏ sapphire, Richard Mille cần hơn 40 ngày chế tạo liên tục và hơn 800 giờ gia công.

Đồng hồ Sapphire hồng triệu USD về tay nữ đại gia Việt - 1

Đồng hồ Richard Mille được chế tạo tinh xảo.

Trái tim cơ khí của RM 07-02 Pink Lady Sapphire là hệ thống in-house 25 chân kính CRMA5 với 50 giờ dự trữ, xung nhịp 28.800vph, sở hữu rotor quán tính biến thiên đính xoàn có thể điều chỉnh theo chừng độ vận động của người đeo và bánh xe chỉnh động giảm ma sát, xin hứa độ chính xác cơ học tối đa.

Một trong những kết cấu vỏ đồng hồ phức tạp nhất từng được chế tạo với bắt buộc về công thái học tối ưu nhằm mang lại cảm giác thoái mái cho người đeo, cùng với độ khít ở 3 lớp cong tối thiểu là 1 micromet để chống oxy hóa hệ thống bên trong và hạn chế tạo sức ép lên nhau khi lắp ráp, nay được làm bằng loại đá cứng nhì toàn cầu chỉ sau xoàn.

Đồng hồ Sapphire hồng triệu USD về tay nữ đại gia Việt - 2

Chiếc đồng hồ có giá 1,2 triệu USD.

Nhìn ngoại hình, 1 chiếc đồng hồ vỏ hoàn toàn bằng sapphire không quá đắt giá. Tuy nhiên, theo Richard Mille, trị giá của nó nằm ở chất xám mà các nhà nghiên cứu đầu tư để chinh phục những đỉnh cao mới trong chế tạo đồng hồ cơ khí.

Sản phẩm RM 07-02 Pink Lady Sapphire có giá 1,2 triệu USD này thuộc về 1 vị khách của Richard Mille boutique Việt Nam tại Sofitel Metropole Hanoi.

Huệ Chi