Đồng hồ hàng hiệu Speake-Marin làm từ vật liệu hàng không vũ trụThương hiệu đồng hồ Speake-Marin vốn nức danh trong giới sưu tập cấp cao, các bạn của Speake-Marin là Thủ tướng Nga Dimitry Medvedev, Quốc vương Malaysia, Hoàng thân Nhật Bản, Hoàng tử Monaco… Mỗi năm nhà sản xuất chỉ chế tạo khoảng 300 chiếc đồng hồ và phần đông là những phiên bản “limited edition”.

Những ngoại hình của Speake-Marin được giới doanh nhân, nhà sưu tầm yêu thích bởi chế tạo kỹ lưỡng, ngoại hình tinh xảo, sử dụng nhiều chất liệu lạ. Việc sử dụng nguyên liệu “high-tech” Titanium Grade 5 trong chế tạo thân vỏ đồng hồ là 1 ví dụ.

Theo các chuyên gia của Speake-Marin, hợp kim Titanium nhẹ nhưng bền và chống ăn mòn, phù hợp với các điều kiện khắc nhiệt nên được sử dụng nhiều trong công nghệ hàng không, vũ trụ. Loại vậy liệu này cũng thích hợp để sản xuất đồng hồ nhưng giá vật liệu gấp 50 lần thép cùng chi chí chế tác cao, đòi hỏi máy móc hiện đại và nhiều công là một trở ngại lớn.

Hợp kim Titanium nhẹ nhưng bền và chống ăn mòn, thích hợp với các điều kiện khắc nhiệt nên được sử dụng nhiều trong khoa học hàng không, vũ trụ. Loại nguyên liệu này cũng thích hợp để cung cấp đồng hồ. Tuy vậy, chướng ngại là giá nguyên liệu đắt gấp 50 lần thép cùng tầm giá chế tạo cao, đòi hỏi máy móc tiên tiến và nhiều công sức. Các nhà sản xuất đồng hồ thường chỉ sử dụng Titanium Grade 2 để chế tạo thân vỏ, do nguyên liệu này khá mềm, chỉ những nhà sản xuất cấp cao mới sử dụng Titanium Grade 5.

Titanium cấp độ 5 có sức chịu tải và độ bền lớn khoảng 1.000 Mpa, gấp 5 lần thép bình thường và vượt trội so với thép ở độ nhẹ. Khối lượng riêng của Titan chỉ bằng một nửa của thép. Vật liệu này không bị rỉ sét và chống tất cả axit, trừ axit nitric - loại axit ít gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Titanium cấp độ 5 có sức chịu chuyển vận và độ bền lớn khoảng 1.000 Mpa, gấp 5 lần thép thường nhật và nổi trội so với thép ở độ nhẹ. Khối lượng riêng của Titan chỉ bằng 1 nửa của thép. Vật liệu này không bị rỉ sét và chống gần như axit, trừ axit nitric – loại axit ít gặp trong cuộc sống mỗi ngày. Máy bay tiêm kích F-22 cũng có 39% được cấu thành từ Titanium.

Chất liệu này có màu xám và bề mặt nhám. Thông thường các hãng đồng hồ để nguyên bề mặt này và chỉ đánh bóng một số cạnh bởi chi phí chế tác lớn và tốn thời gian nhất là đánh bóng thủ công. Trong ảnh là một thân vỏ đồng hồ Richard Mille chế tác từ Titanium cấp độ 5.

Chất liệu này có màu xám và bề mặt nhám. Thông thường các nhà sản xuất đồng hồ để nguyên bề mặt này và chỉ đánh bóng 1 số cạnh bởi tầm giá chế tạo lớn và tốn thời kì nhất là đánh bóng tay chân. Trong ảnh là 1 thân vỏ đồng hồ Richard Mille chế tạo từ Titanium cấp độ 5.

Với Speake-Marin, để tạo ra độ sang trọng cho thân vỏ, hãng chấp nhận chi phí cao để đánh bóng giúp chuyển Titanium sang màu sáng trắng, tương tự như vàng trắng. Một số mẫu đồng hồ Speake-Marin sử dụng vật liệu high-tech Titanium cấp độ 5 đang được trưng bày tại hệ thống Miluxe Exclusive Boutiuqe.

Với Speake-Marin, để tạo ra độ đẳng cấp cho thân vỏ, nhà sản xuất ưng ý tầm giá cao để đánh bóng giúp chuyển Titanium sang màu sáng trắng, tương tự như vàng trắng. Một số mẫu đồng hồ Speake-Marin sử dụng nguyên liệu “high-tech” Titanium cấp độ 5 đang được trưng bày tại hệ thống Miluxe Exclusive Boutiuqe.

Mẫu đồng hồ Speake-Marin One & Two phiên bản giới hạn 38 chiếc trên toàn thế giới với bộ kim giờ, phút Foundation nung nhiệt mang màu xanh đặc trưng, trang bị bộ máy in-house chuẩn Chronometer SMA01. Cả bộ máy được thiết kế như một mặt số 3D đặt trong thân vỏ Piccadilly kinh điển. Giá bán của mẫu đồng hồ này là 394 triệu đồng.

Đồng hồ Speake-Marin One & Two phiên bản ngừng chỉ có 38 chiếc trên toàn toàn cầu sở hữu bộ kim giờ, phút Foundation nung nhiệt mang màu xanh đặc trưng, thiết bị hệ thống in-house chuẩn Chronometer SMA01. Cả hệ thống được ngoại hình như 1 mặt số 3D đặt trong thân vỏ Piccadilly kinh điển. Giá bán của mẫu đồng hồ này là 394 triệu đồng.

Đồng hồ trăm triệu dùng vật liệu hàng không vũ trụ - 5

Với phiên bản ngừng 28 chiếc trên toàn toàn cầu, đồng hồ Speake-Marin Serpent Calendar Brown có mặt số hiển thị thời kì qua bộ kim xanh nung nhiệt Foudation và kim hiển thị ngày hình rắn “serpent” bằng vàng khối 18K. Giá bán khoảng 289 triệu đồng.

Đồng hồ trăm triệu dùng vật liệu hàng không vũ trụ - 6

Mẫu đồng hồ nghệ thuật 1 kim độc đáo Speake-Marin Velsheda Gothic chỉ có 8 chiếc trên toàn toàn cầu. Speake-Marin Velsheda là sự cộng hưởng giữa kỹ nghệ chế tạo tay chân truyền thống và nghệ thuật Gothic. Mẫu đồng hồ này có tầm giá 302 triệu đồng.

Đồng hồ trăm triệu dùng vật liệu hàng không vũ trụ - 7

Với 28 chiếc được cung cấp trên toàn toàn cầu, chiếc đồng hồ thể thao dành cho quý ông Speake-Marin Spirit Seafire không giống ngoại hình hầm hố thường thấy dành cho giới thể thao mà mang vẻ cao nhã vốn có của Speake-Marin, biểu thị rõ ở bộ vỏ Picaddilly cổ điển, chữ số La Mã, bộ kim Foudation đặc trưng và kim giây “topping tool”. Mẫu này có tầm giá 223 triệu đồng.

Đồng hồ trăm triệu dùng vật liệu hàng không vũ trụ - 8

Mẫu đồng hồ Speake-Marin Red Wing Commander lấy cảm hứng từ không quân Hoàng Gia Anh Quốc. Mặt số hiển thị rõ nét các chi tiết bao gồm cửa sổ ngày ở vị trí 12 giờ; chỉ báo dự trữ năng lượng ở vị trí 6 giờ giống như bộ báo xăng trên máy bay chống chọi. Mẫu đồng hồ này có tầm giá 210 triệu đồng.

Huệ Chi

Những mẫu đồng hồ của Speake-Marin được trưng bày tại hệ thống Miluxe Exclusive Boutique, số 51 Lý Thường Kiệt, số 6A Quang Trung, thị xã Hoàn Kiềm, Hà Nội (ĐT: (+84) 024 3934 8989) hoặc F-Ground, khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, thị xã 1, TP HCM. Website: www.miluxe.com.